Hà Nội: 6 cháu gái chết đuối tại sông Hồng

02/09/2011 13:51 Nam Phong
(GDVN) - Hơn 10 cháu rủ nhau đi tắm sông Hồng, do không biết bơi, 6 cháu gái đã níu nhau và bị chết đuối một cách thảm thương.

Sự việc được phát hiện lúc 12h trưa nay, ngày 2/9 trên đoạn sông Hồng chảy qua xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Người dân và lực lượng chức năng vẫn đang tìm thêm thi thể nạn nhân

Thông tin ban đầu được ông Lương Văn Họp, Bí thư xã Tráng Việt cho biết, ngay khi các sự việc được phát hiện, lãnh đạo địa phương đã lập tức huy động lực lượng Công an xã cùng người dân lặn ngụp mò tìm các cháu.

Ông Họp cho biết, có 11 cháu bé, sau khi đi ăn liên hoan đã rủ nhau ra lạch sông Hồng chơi. Trong lúc chơi đùa, một số cháu bị ngã xuống sông. 

Đến thời điểm này, chính quyền địa phương bước đầu xác định có ít nhất 6 cháu chết đuối. Các nạn nhân đều sinh năm 2000.

Cho đến 13h cùng ngày, xác của cả 6 cháu nhỏ đã được vớt lên bờ và đưa về gia đình các cháu. Tuy nhiên, cũng theo ông Họp, con số 6 cháu chết đuối vẫn chưa là con số cuối cùng vì lực lượng công an xã cũng như lực lượng Công an huyện và các ban ngành huyện Mê Linh đang nỗ lực tìm kiếm thêm.

6 cháu chết đuối bao gồm: Nguyễn Thị Thơm, Vương thị Hường, Nguyễn Thị Hằng, Trần Thị Liên, Trần Thị Huệ, Lê Mai.

Được biết, tất cả các cháu đều ở trong xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ chết đuối thương tâm, trong đó đặc biệt là trường hợp 4 cháu bé chết thảm khi tắm tại hố nước trong công trình thi công nút giao thông Phú Đô.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ tai nạn này tới bạn đọc.

Nam Phong