Hà Nội: Bất lực nhìn cảnh trộm cướp 'diễn' ở Cầu Diễn

16/12/2011 06:03 Theo VNE
Chúng lợi dụng lúc khách hàng sà xuống mua đồ, liền cạy cốp xe lấy ví, điện thoại, hay laptop…

Hoặc chúng bám theo các chị đeo túi laptop sau xe, nhẹ nhàng mở khóa và chôm, nhiều chị đi được một đoạn mới tá hỏa quay lại thì chỉ còn túi không.

Tôi xin chia buồn với những nạn nhân xấu số của bọn “cướp” này. Sở dĩ gọi bọn này là “cướp” vì chúng trộm đồ của nạn nhân một cách trắng trợn trong khi những người xung quanh nhìn thấy nhưng chẳng ai dám lên tiếng vì “sợ lắm, chúng nó đâm ngay đấy”!.

Những phụ nữ đi ra đường 'hớ hênh" chính là đối tượng mà trộm cướp 'ngắm' tới.

Đi qua Cầu Diễn khoảng hai chục mét về phía Diễn ( gần điểm xe bus, đối diện chợ Diễn) có một đoạn đường không hiểu sao vẫn chưa được giải tỏa, tạo thành một nút thắt cổ chai kéo dài đến gần đường tàu hỏa.“Con đường đau khổ” thi công dở dang chính là một điều kiện thuận lợi cho “bọn cướp” này có cơ hội được tác nghiệp. Nó tạo thành một nơi lý tưởng để mấy bà bán rau, mấy anh bán hoa quả tụ tập thành cái chợ nho nhỏ. Dần dần nó càng sầm uất hơn.

Thực phẩm khu này được đánh giá là rất rẻ vì thế cứ đến giờ tan tầm các mẹ, các chị… khi về qua khu này thường dừng lại để mua đồ. Sự hớ hênh của khách hàng, cộng với sự tối tăm nhập nhoạng của khu vực này đã vô tình tạo ra một thị trường béo bở cho “bọn cướp” hành nghề.

Thủ đoạn của bọn này là thường tụ tập thành nhóm 2, 3 người phối hợp cùng tác nghiệp. Chúng lợi dụng lúc khách hàng sà xuống mua đồ, liền cạy cốp xe lấy ví, điện thoại, hay laptop…; hoặc chúng bám theo các chị đeo túi laptop sau xe, nhẹ nhàng mở khóa và chôm, nhiều chị đi được một đoạn mới tá hỏa quay lại thì chỉ còn túi không; đặc biệt các trường hợp khoác túi xách ở đầu xe, chúng chỉ phi xe máy qua và lấy đi một cách nhẹ nhàng trước sự chứng kiến của nạn nhân…

Nhiều người khi dừng lại mua đồ ở khu vực này luôn được các cô chú bán hàng nhắc nhở: “tiền phải đi liền với ruột, có đồ gì quý giá trong cốp thì bỏ ra cầm tay”, nhưng đa phần thường phớt lờ vì không biết thực trạng tại đây. Hỏi các cô ấy, sao các cô nhìn thấy mà không hô lên thì các cô trả lời: “bọn này toàn con nghiện giai đoạn cuối, tối nào chúng nó chẳng lượn lờ quanh khu vực này, mỗi ngày chắc phải đến chục vụ. Cô mà hô lên chúng cầm dao đến đâm ngay, nhìn thấy nhưng không dám làm gì cả, chỉ dám nhắc nhở khách hàng cẩn thận khi xuống mua đồ thôi, kể cả các cháu nhìn thấy nó lấy của ai mà hô lên nó cũng đến đánh ngay đấy. Nó còn cấm không cho nhắc nhở khách cơ, nó mà biết là không xong với nó đâu”.

Giờ nghĩ lại vẫn chưa hết bàng hoàng vì tôi cũng là một nạn nhân nhưng vẫn còn may mắn. Hôm đó sau khi mua đồ tại khu vực này xong, tôi lên xe và phóng đi được một đoạn thì có một người đi phía sau vượt lên và nói: “chị bị mất đồ rồi”. Tôi giật mình quay lại thì thấy túi laptop bị mở tung các khóa, nhưng thật may, tiền, laptop, iphone, tôi để ở ngăn trong cùng và chúng chưa kịp mở cái khóa cuối cùng này. Tối hôm sau qua chỗ này tôi đã tận mắt nhìn thấy mấy nạn nhân đang ngồi khóc lóc, lại nghĩ cảnh hôm qua nếu tôi không may mắn thì chắc giờ cũng thế này.

Tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và có biện pháp ngăn chặn kịp thời, đừng để có thêm nạn nhân đáng thương xấu số nào nữa. Và tôi cũng rất mong các phương tiện truyền thông đăng tải để kịp thời cảnh tỉnh mọi người nói chung và người dân sống ở khu vực cầu Diễn nói riêng hãy tự nâng cao tinh thần cảnh giác trước khi đợi các cơ quan chức năng vào cuộc.

Theo VNE