Hà Nội: Bị lái xe tông, CSGT dán mình trước đầu ô tô hơn 1km

10/04/2012 14:40 Nam Phong
(GDVN) - Không xuất trình giấy tờ, Phương lên buồng lái cho xe lao thẳng xe vào Trung úy Phan khiến anh phải bám vào cần gạt nước chạy hơn 1km.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h20' ngày 9/4, tại khu vực trước cổng bệnh viện huyện Ba Vì, Hà Nội. Vào thời điểm trên, Trung úy Nguyễn Mạnh Phan - Đội CSGT Công an huyện Ba Vì đang làm nhiệm vụ thì phát hiện chiếc xe khách loại 39 chỗ ngồi BKS 29B-023.04 vi phạm luật giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe. 

Lái xe Phương coi thường luật pháp, coi thường tính mạng người thi hành công vụ khiến người dân hết sức bất bình.

Không những không xuất trình giấy tờ khi xuống xe, lái xe còn lớn tiếng thách thức CSGT. Sau đó, người này nhảy lên buồng lái cho xe chạy lao thẳng vào lực lượng CSGT. Hành vi của lái xe khiến Trung úy Nguyễn Mạnh Phan buộc phải nhảy lên bám vào cần gạt nước của chiếc xe này để tránh cú đâm trực diện. Không dừng lại ở đó, lái xe tăng tốc cho xe chảy thẳng về hướng cầu Trung Hà mặc cho Trung úy Phan bám  mình trước đầu xe.

Trung úy Phan phải treo mình trước mũi xe suốt hơn 1km.

Trước hành vi ngang ngược của lái xe, người dân đi đường đã cùng lực lượng công an đang làm nhiệm vụ lập tức truy đuổi. Chạy được hơn 1km, phát hiện lực lượng công an và người dân truy đuổi, lái xe mới chịu dừng lại.

Tại trụ sở CA huyện Ba Vì, cơ quan chức năng xác định được lái xe tên là Phùng Hồng Phương (SN 1975, ở xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội). Phương từng phải chịu án 45 tháng tù về tội lái xe gây chết người tại Đồng Nai năm 2007. Phương mới mãn hạn tù năm 2010.

Đối tượng Phương tại cơ quan CA.

CA huyện Ba Vì đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Phùng Hồng Phương để tiếp tục làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Video CSGT dán mình trên đầu xe ô tô suốt 1km:Nam Phong