Hà Nội: Cận cảnh cháy nhà trên phố cổ

14/02/2012 16:37 Cao Nguyên
(GDVN) - Khoảng 12h hôm nay (ngày 14/2), ngôi nhà số 33 chắn 5 đường Trần Phú (phố đường tàu) thuộc phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo quan sát của PV, tại hiện trường, ngôi nhà rộng khoảng 8m2 có gác xép đã bị ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ.

Những người dân xung quanh khu vực này cho biết, ngôi nhà là của vợ chồng ông Hùng, bà Nga. Ga đình thuộc vào diện nghèo của Phường.

Đồ đạc trong nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, người dân khu vực gọi điện thoại cho lực lượng PCCC. Khoảng 20 phút sau, hai xe cứu hỏa đến hiện trường nhanh chóng dập lửa.Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra cháy là do chập điện.


Do ngọn lửa bùng phát nhanh nên những thiết bị chủ yếu để dùng cho sinh hoạt hàng ngày đã cháy sạch.

Anh Cường con chủ nhà kể lại, vào thời gian trên, nhà chỉ có một mình anh. Khi đang nằm ngủ, anh thấy khó thở, tỉnh dậy đã thấy lửa và khói bao trùm căn nhà.

Chỉ trong chốc lát, toàn bộ ngôi nhà một tầng, một gác xép đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Ngay sau đó, anh đã nhảy xuống và hốt hoảng mở cửa chạy ra khỏi nhà kêu cứu. Sau khi gọi người kêu cứu, anh đã chạy trở vào nhà và kịp dắt một chiếc xe máy thoát khỏi đám lửa.


Tuy nhiên, mọi đồ đạc phục vụ cuộc sống trong nhà như tủ lạnh, ti vi, tủ đựng quần áo... đã bị cháy rụi.

Phía trong ngôi nhà bị cháy đen xì.

Về nhà thấy mọi đồ đạc bị cháy hết, bà Nga - chủ nhà buồn bã nói: "Tôi đi trông cháu nhỏ ở bệnh viện. Nhà chỉ có cháu Cường. Nghe tin, chạy về nhà thì mọi đồ đạc đã cháy rụi".

Cao Nguyên