Hà Nội: Dân nháo nhác, khổ sở tìm chỗ gửi xe

17/02/2012 07:52

Trong ngày đầu Hà Nội ra quân, dễ nhận thấy là cảnh nháo nhác tìm chỗ gửi xe và đỗ xe ô tô của dân.


Ngày 16.2 là ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện việc cấm tổ chức trông giữ xe dưới lòng đường, vỉa hè tại 262 tuyến phố thuộc địa bàn 9 quận.

Theo ghi nhận của PV, gần như các điểm trông giữ xe đóng trên các con phố chính, nơi lực lượng chức năng ra quân xử lý triệt để đều chấp hành khá tốt. Các cửa hàng, hàng rong lấn chiếm vỉa hè đều tuân thủ “nép mình” vào trong, trả lại lòng đường, vỉa hè thông thoáng.

Lác đác một số điểm như trước cửa Bưu điện Hà Nội, các phố mua bán sầm uất Hàng Ngang, Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm), Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), Nguyễn Chí Thanh (Ba Đình)… còn tình trạng dừng đỗ xe sai quy định. Trước cổng BV Phụ sản T.Ư trên phố Phủ Doãn, dù đã cắm nhiều biển cấm đỗ xe ô tô nhưng vẫn có khá nhiều xe ngang nhiên đậu ở đây khá lâu.

Dù đã có biển cấm đỗ ô tô nhưng hiện tượng đỗ dừng xe tràn lan vẫn xuất hiện.

Trước cổng BV Mắt T.Ư – nơi các lực lượng công an, thanh tra giao thông dàn quân khá đông và liên tục nhắc nhở không được đỗ dừng xe, các bệnh nhân hay người nhà đến đây đều bối rối ngó nghiêng tìm bãi gửi. Nhiều điểm trông giữ xe tự phát mọc lên ở phố Trần Nhân Tông cạnh đó và nhiều con ngõ hẹp đối diện BV trở thành điểm trông xe lý tưởng.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: XE VẪN ĐỂ TRÀN LAN TẠI CÁC PHỐ CẤM

Thậm chí một vài phòng khám trên phố Bà Triệu còn trưng biển “Có chỗ để xe miễn phí” để câu khách. Các cửa hiệu, cửa hàng, quán cà phê cũng kê sát xe máy vào tận bên trong. Nếu khách đến mua sắm quá đông cũng từ chối nhận trông xe.

Trong ngày đầu Hà Nội ra quân, dễ nhận thấy là cảnh nháo nhác tìm chỗ gửi xe và đỗ xe ô tô của người dân. Nhiều nhân viên làm việc trên các con phố lớn, phố cổ phải khổ sở, đi thêm đoạn xa mới tìm được chỗ gửi xe.

Chị Trần Thị Trang ở Xuân Thủy, Cầu Giấy cho biết: Tôi làm việc ở phố Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm), bây giờ bị cấm đậu xe, tôi không biết gửi ô tô chỗ nào. Nhiều người làm việc ở cơ quan không có bãi giữ xe nay họ lại có thêm mối lo, là hàng ngày đi làm phải tìm chỗ gửi xe.

Chị Bùi Hồng Chuyên làm tại Ngân hàng BIDV ở tòa nhà Vincom (Bà Triệu) cho biết: Không được gửi xe ở gần cơ quan thì tôi phải đi bộ hơn 2km. Cuối buổi chiều đi làm về đã mệt mỏi lại lếch thếch với giỏ đồ ăn phải đi bộ xa, tôi cũng thấy nản.

Tại các phố nhỏ Nguyễn Xí, Gia Ngư, Đinh Lễ hay các con ngõ trên phố Huế, Vạn Bảo, Linh Lang… đều xuất hiện bãi trông giữ xe máy tự phát, nhưng so với giá vé quy định của thành phố là 5.000 đồng thì ở đây đều có giá chung là 10.000 đồng…

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: XE VẪN ĐỂ TRÀN LAN TẠI CÁC PHỐ CẤM

Xuân Trang – Thắng Quang/Dân Việt