Hà Nội: Đường thi công chưa xong 'chợ cóc' đã lấn tới

30/12/2011 07:31 Nguyễn Thành
(GDVN) - Dù vừa được thi công xong một bên nhưng lòng đường đoạn từ ngã ba Hoàng Cầu đến Quán đảo (hồ Hoàng Cầu) đã ngang nhiên bị biến thành một "chợ giời".
Theo ghi nhận của PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, tuyến đường Hoàng Cầu (giáp với hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội), đoạn từ ngã ba Hoàng Cầu - Võ Văn Dũng đến Quán đảo (hồ Hoàng Cầu), dù đã được thi công, trải nhựa xong một bên đường nhưng phần đầu lòng đường lại đang bị biến thành một "chợ giời".

Dù vừa thi công xong một bên đường nhưng lòng đường Hoàng Cầu (ven hồ Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội đã bị biến thành một "chợ giời" cóc.

Một số người dân cho biết, "chợ giời" này trước họp chủ yếu trên vỉa hè đường Hoàng Cầu nhưng gần đây khi đoạn đường từ ngã ba đến Quán đảo được thi công xong một bên thì "chợ" di chuyển vào phần lòng đường phía đầu đoạn đường để họp.

Ngay từ 7 giờ sáng đến tận tối mịt, hàng chục quầy hàng di động buôn bán các mặt hàng chủ yếu là đồ điện tử cũ như điện thoại, máy sấy tóc, pin, sạc, điều khiến... đến các mặt hàng quần áo, giầy cũ, mới, mũ bảo hiểm... được bày tràn ra lòng đường của phần đầu đoạn đường này. Cùng với đó, lượng người đổ về đây để mua, xem các mặt hàng cũng rất đông đúc, ở đủ các lứa tuổi, xe máy, xe đạp của họ để tràn lan ngay trên lòng đường. Tình trạng này đã khiến cho những người điều khiến phương tiện giao thông qua lại đoạn đường này rất khó khăn, đặc biệt vào những giờ cao điểm.

Chợ họp ngang nhiên trên lòng đường, người mua, xem đông, xe cộ đỗ nghênh ngang đã gây ra rất nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông.
Thêm vào đó, phía đầu của đoạn đường, một lượng lớn các loại phế thải xây dựng, đồ dùng sinh hoạt cũ, hỏng... bị mang ra vứt bỏ trông một bức "tường thành" lớn kéo dài từ vỉa hè đến 2/3 lòng đường. Không chỉ ảnh hưởng đến giao thông, "tường" rác này còn gây ra tình trạng mất mỹ quan đô thị nghiêm trọng.

"Bức tường" rác làm mất cả phần vỉa hè đi bộ của người dân.
"Bức tường" rác ngay đoạn đầu đường vừa gây mất mỹ quan lại ảnh hưởng đến giao thông,
khiến đoạn đường bị thu hẹp.

"Từ ngày có cái chợ này, thêm với bức tường rác cao vút kia thì chúng tôi chẳng còn đường đi tập thể dục quanh hồ mà người tham gia giao thông qua đây cũng rất khổ, không ít người phải dắt xe để có thể qua được chợ này và đi tiếp. Đề nghị các cơ quan chức năng của quận phải có biện pháp giải tỏa kịp thời, chứ để thế này thì không thể được”, bà Phạm Thị Ngoan, một người dân sống trên phố Hoàng Cầu than thở.
Nguyễn Thành