Hà Nội: Khám sức khỏe, phát hiện 20 nam sinh THPT bị sùi mào gà

21/11/2012 14:17 Theo Người đưa tin
Một trường THPT trên địa bàn Hà Nội tổ chức khám sức khỏe định kỳ, phát hiện có 20 nam sinh bị bệnh sùi mào gà.

Trường học này có gần 1.000 học sinh và các bác sỹ khám bệnh đã phát hiện 20 nam sinh bị bệnh "tế nhị".

Khi phát hiện việc này, điều dưỡng viên tỏ ý "ghê tởm" nhưng đã bị các bác sỹ chấn chỉnh.

"Điều này không phải là chuyện đáng lên án, mà đơn giản là chúng ta chưa dạy cho học trò cách phòng bị, các kiến thức cơ bản về tình dục cần thiết", vị này cho biết.

Theo thống kê, độ tuổi trung bình của trường học nói trên từ 16 - 18.

Trước kia, sùi mào gà được xem là một bệnh lành tính. Nhưng hiện nay, các nhà khoa học cho rằng trong một số trường hợp, bệnh có khuynh hướng trở thành ác tính, gây ung thư cổ tử cung hoặc dương vật. Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ xây xát niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên. Lứa tuổi bị bệnh nhiều nhất là 20-25.

Trước đó, một bé trai 20 tháng tuổi mắc bệnh sùi mào gà (bệnh có cơ chế lây qua đường tình dục) khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo Bệnh viện Da liễu Trung ương, bé trai 20 tháng tuổi (ở Hà Nội) mắc bệnh sùi mào gà là trường hợp nhỏ tuổi nhất mắc bệnh này được điều trị tại viện. Bé được gia đình đưa đến khám với những vết sần sùi như mụn ở đầu dương vật, nằm trong bao quy đầu. Đặc biệt, những nốt này đang có dấu hiệu lan rộng ra vùng xung quanh. Kết quả thăm khám khiến không chỉ người nhà bệnh nhi mà ngay cả các bác sỹ chuyên môn cũng tỏ ra bất ngờ, không rõ vì sao cháu bé lại mắc bệnh này.

Theo Người đưa tin