Hà Nội: Lại thêm nghi án một vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ

15/10/2011 02:44 Tuệ Minh
(GDVN) - C.A TP. Hà Nội cho biết, đơn vị này đang khẩn trương điều tra một vụ vỡ nợ hàng chục tỷ đồng xảy ra trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Vụ việc này được phát hiện vào ngày 7/10, khi bị hại đầu tiên là chị Trần Thị Hải Vân (ở quận Tây Hồ, HN) đến Công an phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, HN) trình báo. 

Theo đó chị Vân có cho vợ chồng Phạm Thị Chinh (SN 1975) và Nguyễn Ngọc Chúc (SN 1969) ở số nhà 17, ngõ 13, phố Đông Quan (phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy) vay hơn 10 tỷ đồng nhưng đòi mãi không được tiền.

Ngôi nhà của vợ chồng Chinh Chúc đã im lìm gần 10 ngày nay và chủ nhân của nó thì biến mất

Xuất phát từ những lời hứa trả lãi cao ngất ngưởng của vợ chồng Chinh, chị Vân đã cho Chinh vay số tiền trên nhưng cứ đến thời hạn trả lãi thì Chinh lại khất lần. Sau nhiều lần đòi tiền không được, ngày 6/10, chị Vân đến trực tiếp nhà Chinh cả gia đình Chinh đều không có ở nhà, còn căn nhà thì khóa im lìm. 

Cơ quan chức năng cho biết, hiện đã có một số bị hại ở phường Nghĩa Đô đến Công an quận Cầu Giấy tố giác Phạm Thị Chinh đã vay của họ tổng cộng trên 18,4 tỷ đồng, 47,5 cây vàng, 38.400 USD, 3.000 Euro.

Ngoài ra, Công an TP Hà Nội cũng nhận được 9 đơn trình báo của các bị hại khác với số tiền bị Chinh chiếm đoạt là trên 7 tỷ đồng, 52 cây vàng, 113.200 USD và 3.000 Euro.

Theo quan sát của Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, cửa nhà của vợ chồng Chinh khóa chặt. Cơ quan Công an cũng đã tiến hành niêm phong tòa bộ ngôi nhà. 

Căn nhà số 17 này đã bị cơ quan chức năng niêm phong

Một số người dân sống quanh khu vực nhà Chinh cho biết, ngày 5/10, họ vẫn thấy gia đình nhà Chinh sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên đến trưa ngày 6/10, cửa ngôi nhà đã được khóa ngoài, đóng im lìm. Còn những người trong gia đình Chinh thì không thấy bóng dáng đâu nữa.

Thông tin từ cơ quan công an, thủ đoạn của vợ chồng Chúc Chinh khi đi vay tiền thường là: khoe mở công ty riêng chuyên kinh doanh vàng và đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác như bất động sản và chứng khoán nên rất cần vốn kinh doanh. Đi kèm với đó là lời hứa sẽ trả lãi rất cao. Kết quả: với sự khôn khéo, hai vợ chồng Chinh đã vay được với số tiền hàng tỷ đồng.

Được biết, trước đây cả 2 vợ chồng Chinh cùng làm việc tại 1 công ty vàng bạc. Ở đó, Chinh là kế toán, còn Chúc là nhân viên bán hàng. Cách đây 4 năm, cả 2 vợ chồng Chinh đã tự thôi việc và không liên hệ gì với công ty nữa.

Theo một nguồn thông tin khác, trước khi bỏ trốn, căn nhà của vợ chồng Chinh hiện đang bị niêm phong có diện tích gần 80m2 đứng tên bố mẹ của Chinh đã được bán cho một công ty có trụ sở tại phố Láng Hạ.

Ngay khi có thông tin về vụ vỡ nợ tín dụng đen trên, lãnh đạo CATP Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Cầu Giấy khẩn làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, đồng thời hướng dẫn, tiếp nhận đơn trình báo của người bị hại khi họ tìm đến đòi nợ. 

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Tuệ Minh