Hà Nội: Mạnh tay xử lý phương tiện thuỷ không có giấy phép

02/06/2011 00:00
(GDVN) – Các phương tiện chở khách trên sông, hồ ở Hà Nội không đảm bảo an toàn sẽ bị đình chỉ hoạt động.

(GDVN) – Các phương tiện thủy hoạt động trên các sông, hồ ở Hà Nội không đảm bảo an toàn phương tiện, người điều khiển không không có bằng và chứng chỉ chuyên môn phù hợp sẽ bị đình chỉ hoạt động.

{iarelatednews articleid='3571,3423,3354,3188,3093,3066,3055,3036'}

Sáng 1/6, Sở GTVT Hà Nội cho biết, để đảm bảo ATGT đường thuỷ, tính mạng và tài sản của nhân dân, trong mùa mưa bão năm 2011, đơn vị này triển khai kế hoạch tăng cường kiểm tra các vi phạm trật tự ATGT đường thuỷ nội địa trên địa bàn thành phố.

alt
Một bến đò ngang "đu dây" giữa lòng Hà Nội. (Ảnh: NP)

Theo đó, lực lượng Thanh tra GTVT, CSGT đường thuỷ nội địa sẽ phối hợp với công an các quận huyện, chính quyền địa phương tập trung kiểm tra tình hình chấp hành quy định về đăng kiểm phương tiện tại các địa bàn trọng điểm. Kiên quyết xử lý các phương tiện không đảm bảo an toàn như không có phao cứu sinh, cứu đắm.

Trong đó đặc biệt chú trọng tới các phương tiện chở xăng dầu chở hàng nguy hiểm không đảm bảo đúng quy định; các phương tiện, tàu hút cát không có giấy phép theo quy định sẽ bị đình chỉ hoạt động…

Lực lượng chức năng cũng sẽ kiểm tra các bến khách ngang sông, tình hình quản lý bến, tai nạn giao thông (TNGT) đối với các phương tiện chở khách. Xử lý, giải toả các tụ điểm neo đậu trái phép có nguy cơ mất an toàn làm hư hại đến kết cấu hạ tầng giao thông đường thuỷ nội địa, công trình chống lũ bão vi phạm Nghị định 09/2005 NĐ-CP của Chính phủ.

Nguyễn Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết, công tác kiểm tra lực lượng chức năng phải chủ động, thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, công an các huyện kiểm tra, đôn đốc kịp thời ngăn chặn và xử lý những trường hợp tái phạm gây bức xúc trong quần chúng. Đồng thời, UBND các quận huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành luật GTĐT, nhằm chống tái vi phạm sau giải toả.

Nam Phong