Hà Nội: Mưa lớn, cây đổ gây chết 1 người trên phố Bà Triệu

08/08/2013 16:24 Quyết Nguyễn
(GDVN) - Cây xà cừ bất ngờ đổ xuống chắn ngang đường khiến người đàn ông đi xe máy không kịp xử lý nên đâm thẳng vào thân cây ngã xuống đường tử vong.
Vụ tai nạn hi hữu xảy ra vào khoảng 1h30 sáng ngày 8/8, tại trước số nhà 101 phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Một số người dân sống gần hiện trường cho biết, vào khoảng thời nói trên gian trên, trời mưa rất to, mọi người trong khu phố đang ngủ thì bỗng nge thấy tiếng động lớn ngoài đường. Mọi người chạy ra xem thì thấy cây xà cừ trước số nhà 101 đã đổ chắn ngang đường. Ngay cạnh thân cây là một chiếc xe máy và một người đàn ông mặc áo mưa nằm bất tỉnh.

Ngay lập tức, mọi người đã đưa người đàn ông gặp nạn đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị chấn thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Sau vụ tai nạn, thân cây xà cừ được cưa nhỏ và đưa lên vỉa hẻ phố Bà Triệu.

Một số người dân phỏng đoán, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn là do cây xà cừ trước ngõ 101 bất ngờ đổ chắn ngang đường khiến người đàn ông đi xe máy không xử lý kịp nên đã đâm thẳng vào thân cây ngã xuống đường.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tới hiện trường, tổ chức cưa cây xà cừ đưa lên vỉa hè để giải phóng lòng đường, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Cũng theo những người dân sống gần hiện trường thì trước đó khoảng 1 tuần, họ đã phát hiện cây xà cừ nói trên bị bung gốc. Mặc dù sự việc đã được thông báo tới cơ quan chức năng nhưng không thấy đơn vị nào tới xử lý.

Vào hôm qua, trước khi Hà Nội xuất hiện mưa to, gió mạnh do ảnh hưởng của cơn bão số 6 thì người dân thấy công nhân thuộc đơn vị quản lý đường dây điện xuống gỡ đường dây điện bám vào thân cây xà cừ, vì họ sợ cây sẽ đổ và kéo đứt dây của họ. Đến đêm thì xảy ra vụ tai nạn chết người thương tâm nói trên.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng xác minh làm rõ thêm.

Quyết Nguyễn