Hà Nội: Treo cổ vợ bằng xích sắt lên xà nhà rồi tra tấn nhiều giờ liền

19/07/2011 23:14
(GDVN) - CA quận Thanh Xuân (HN) cho biết đang tạm giữ và điều tra hành vi treo vợ lên xà nhà bằng xích sắt rồi đánh đập dã man của một người chồng vũ phu.

(GDVN) -  Công an quận Thanh Xuân (HN) cho biết cơ quan này đang tạm giữ và điều tra làm rõ hành vi treo vợ lên xà nhà bằng xích sắt rồi đánh đập dã man của đối tượng Lưu Nguyễn Tân (48 tuổi, ở quận Thanh Xuân, HN).

Như thời trung cổ

Khoảng 21h ngày 18/7, ngay sau khi nhận được tin báo về hành vi đánh vợ một cách dã man của Tân, cơ quan công an đã nhập cuộc và giải cứu nạn nhân. 

Chị Hằng đã phải cấp cứu sau nhiều giờ bị đánh đập dã man
Chị Hằng đã phải cấp cứu sau nhiều giờ bị đánh đập dã man

Nằm trong bệnh viện, chị Trần Thị Thu Hằng (46 tuổi) kể một cách đau đớn và buồn bã: thường ngày, chị bán hàng ăn đêm đến hơn 3h sáng. Vì bán hàng đêm vất vả nên chị có thuê một người đàn ông hàng xóm phụ giúp.

Khoảng 5h ngày 18/7, chị Hằng có nhờ người giúp việc nhổ mấy sợi tóc bạc trên đầu. Đúng lúc đó, Tân đi từ bên ngoài về, nhìn thấy vậy nên nghĩ rằng vợ mình có quan hệ bất chính với người giúp việc.

Nổi giận đùng đùng, Tân xông vào đánh người đàn ông giúp việc khiến người này bị thương nặng ở mắt phải đi cấp cứu. Chưa hả giận, Tân còn đưa vợ vào trong nhà rồi chốt cửa lại. Cuộc tra tấn dài hàng tiếng đồng hồ bắt đầu.

Ngay khi vào trong nhà, Tân đã đánh ngay vợ mình mà không cho chị Hằng giải thích. Biết chồng mình có "máu ghen" nên Hằng chỉ im lặng chịu trận đòn của chồng. Sau khi đánh chị Hằng xong, Tân đi ra ngoài uống bia, nói chuyện bình thường với hàng xóm như không có gì xảy ra.

Khoảng 30 phút sau, Tân quay về nhà, lấy một chiếc xích buộc vào cổ chị Hằng rồi treo lên xà ngang trên trần nhà nhưng vẫn để cho chân chạm đất. Tiếp đó, người chồng này dùng vật cứng đập liên tiếp vào hai mắt cá chân và bàn tay chị Hằng.

Cũng theo chị Hằng, cứ sau mỗi lần đánh đập như thế, Tân đi ra ngoài uống bia rồi sau đó lại vào đánh đập tiếp. Có lúc Tân còn mang cả chai bia vào đập lên đầu vợ mình. Chai bia vỡ làm rách bắp tay chị Hằng khiến máu chảy đầm đìa. 

Thấy chảy máu, Tân đã bắt chị đứng im rồi y lấy kim chỉ tự khâu vết thương cho nạn nhân. Cứ thế, cuộc tra tấn chị Hằng kéo dài gần 15 tiếng đồng hồ mà không ai hay biết. 

“Chỉ khi đứa con gái đầu của hai vợ chồng em tôi gọi điện từ bên nước ngoài về bảo với bố nó rằng: “Bố trói, đánh mẹ thế là vi phạm pháp luật nên hắn mới chịu thả ra rồi lại bắt em tôi chuẩn bị đồ đạc để bán hàng. Khi đang chuẩn bị, một số người đi qua thấy người em tôi bê bết máu nên đã gọi điện báo công an”, chị Hà là chị của nạn nhân nước mắt lưng tròng kể lại.

6 giờ cứu chữa, 6 mũi khâu bằng chỉ thường

Sau khi được người chồng vũ phu cởi xích sắt ra, dù bị thương nặng nhưng vì sợ chồng nên chị Hằng vẫn gắng gượng khi chồng bắt phải làm việc nhà. Khi công an đến, ngay lập tức, nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Xây Dựng.

Trao đổi với PV, BS. Nguyễn Văn Toàn (Bệnh Viện Xây Dựng) cho biết: “Nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng cơ thể yếu do không được ăn uống kéo dài. Trên người bị đa chấn thương, mất máu nghiêm trọng. 

Đặc biệt, có những cục máu lớn đọng bên trong các vết thương. Ngay sau khi nhập viện, tôi đã cùng với 1 bác sĩ khác và 3 nhân viên y tế tiến hành sơ cứu cho nạn nhân. Vì các vết thương đã khô, máu dính khắp cơ thể bệnh nhân đã khô cứng nên ca cấp cứu phải mất hơn 2 tiếng để rửa sạch máu trên cơ thể bệnh nhân”.

BS. Toàn cho biết thêm: Sau khi sơ cứu, nạn nhân được chuyển sang giai đoạn chữa trị các vết thương trên cơ thể. Trên đầu chị Hằng có 2 vết thương lớn, còn hai bàn tay và bàn chân đều bị bầm dập nghiêm trọng. Đặc biệt, ở cánh tay trái có 2 vết thương, mỗi vết 3 mũi khâu được khâu lại bằng chỉ thường. 

Sau nhiều giờ đồng hồ được các bác sỹ tận tình cấp cứu, sức khỏe của chị Hằng cơ bản đã ổn định.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc diễn biến mới của vụ việc.

{iarelatednews articleid='7491,5974,4206,2058,6499,6403,3513'}

Tuệ Minh