Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trời mát, dễ chịu dịp nghỉ cuối tuần

21/04/2012 06:42 Nguyễn Vũ
(GDVN) - Hai ngày nghỉ cuối tuần, miền Bắc sẽ có thời tiết mát mẻ dễ chịu sau những ngày oi bức nóng lực bởi đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn TƯ. cho hay, qua (20/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Hôm nay (21/04), bộ phận không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Ở vịnh Bắc Bộ có mưa dông mạnh, gió đông bắc sẽ mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Cũng theo dự báo của Trung tâm này, sau 2 ngày thời tiết dễ chịu, các tỉnh miền Bắc sẽ bị ảnh hưởng bởi áp thấp phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía đông nam. Khoảng ngày 26, ngày 27, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén yếu.  

Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông mạnh và tố tốc.

Dự báo chi tiết cho các vùng ngày 21/4:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông, sau có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gần sáng và ngày mai có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gần sáng và ngày mai có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27  độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Nguyễn Vũ