Hà Nội: Xót xa bà mẹ 7 năm đổi máu lấy cháo cho con

07/03/2012 15:10 Theo Đức Lợi/Bee.net.vn
Ba ngày sau sinh, chị Hoa bị chồng đánh đập, đốt hết quần áo, đuổi 2 mẹ con ra khỏi nhà. 7 năm liền sau đó, chị đã phải bán máu lấy tiền nuôi con.
Vợ mang bầu, chồng “cặp” với người khác
 
Ngày nào, chị Nguyễn Bảo Hoa 50 tuổi (Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng bán trà đá ở góc đường Khuất Duy Tiến.
 
“Tôi học lên lớp 2 thì bố mẹ bỏ nhau. Mỗi người đều đi thêm bước nữa. Tôi theo mẹ sống cùng dượng và bỏ học từ đó. Giờ tôi chỉ biết đọc những con chữ cơ bản và làm các phép toán cộng trừ nhân chia đơn giản, chứ phép tính có hai chữ số trở lên là chịu” – chị Hoa kể.
 
“18 tuổi tôi lấy chồng, 4 năm sau thì sinh con. Kể từ khi tôi mang thai chồng tôi bắt đầu dở chứng. Anh ấy thường xuyên uống bia rượu. Tôi cũng thường xuyên được chồng “ban cho” những trận đòn chí tử”.
 
Người mẹ 7 năm liền đổi máu lấy cháo cho con.
Tìm hiểu ra mới biết chồng đã cặp với người phụ nữ khác. Bi kịch chưa dừng ở đó. Chỉ sau khi sinh con được 3 ngày, mẹ con chị đã bị người chồng đốt hết quần áo và đuổi ra khỏi nhà.
 
Máu đổi cháo, rau
 
Chị Hoa sinh con phải mổ. Một tay ôm vết mổ, một tay chị bế con lê trên hè phố Cát Linh.
 
Vết mổ vẫn còn lở loét chưa lành, chị Hoa đã phải vào các bệnh viện để  bán máu. Lúc đó chị không biết trông cậy vào ai. “Để lấy tiền mẹ con sinh sống, tôi chỉ còn biết bán máu” – chị Hoa nghẹn ngào.
 
Mỗi lần bán máu chị Hoa được 150 nghìn đồng nhưng phải xoay vòng các bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K, Thanh Nhàn. Trong suốt 7 năm liền, máu là nguồn đổi lấy cháo, rau cho con của chị.

Gạt đi những tháng ngày đau khổ, mấy năm nay chị cùng con trai về phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) thuê nhà ở. Chị bảo, có việc gì cần đến vài trăm nghìn đồng trong nhà cũng không có đâu. Tiền chị bán trà đá hàng ngày tằn tiện cũng đủ tiền mẹ con ăn uống trong ngày. Thế nên, giờ chị sợ nhất là ốm.
 
Niềm vui của chị bây giờ là đứa con trai. Ngày trước, vì không có tiền nộp học phí nên cậu bé đã bị nhà trường đuổi học.
 
“Cuối năm ngoái tôi đã động viên cho cháu trở lại đi học. Ban ngày cháu đi theo bác họ để học nghề dán giấy tường. Hàng ngày cũng bớt được một bữa ăn trưa. Buổi tối, cháu đi học bổ túc văn hóa lớp 10.
 
Ước mong lớn nhất của tôi bây giờ là nuôi cho cháu ăn học hết cấp 3, để cháu học một cái nghề  nào đó kiếm sống. Đời tôi không có chữ đã khổ rồi, giờ không muốn con mình cũng vất vả như mình nữa”.

Điểm nóng
Vụ kỳ án hiếp dâm: "Sẽ giải quyết dứt điểm trước ngày 11/3"i
Vụ Đoàn Văn Vươn: "Chuyển sang Tòa quân sự là không cần thiết"
Thiếu nữ hóa bà lão tuổi 50: “Cuộc đời em như đóng sập lại” Thứ trưởng Cao Minh Quang đề nghị làm rõ việc lộ tin mật
Hội Phụ nữ TP Cần Thơ đề nghị làm rõ ai tung clip sex hại cô dâu Hình ảnh độc về thiếu gia làm "siêu đám cưới’ phố núi
Theo Đức Lợi/Bee.net.vn