Hai anh em ruột chết đuối tại Hà Nội: Nỗi đau tột cùng ngày đại tang

05/07/2013 07:49 X. Hoà
(GDVN) -Trong chốc lát cả hai anh em và cũng là những đứa con duy nhất trong một gia đình đã ra đi mãi mãi không một lời trăn trối.

Như thông tin trước đó đã đưa vào khoảng  18 giờ chiều 1/7, tại hồ Đình Triều Khúc, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội có 3 thanh niên rủ nhau xuống tắm.


Lát sau, một thanh niên chạy lên bờ kêu cứu vì hai người bạn bị đuối nước. Nghe tiếng tri hô, nhiều người dân gần đó lập tức chạy đến và đưa 2 nạn nhân lên bờ nhưng đã quá muộn. Hai nạn nhân đuối nước trên là Nguyễn Văn Sơn (SN 1992) và Nguyễn Văn Đức (SN 1994), là anh em ruột cùng quê ở thôn Chí Thành, xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Sơn hiện đang là sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Lâm nghiệp, Đức đang chuẩn bị thi đại học lần 2.

Hiện trường nơi hai anh em Sơn và Đức gặp nạn và tử vong

Mới mờ sáng ngày mùng 2/7 chúng tôi tìm về thôn Chí Thành, xã Quỳnh Bảng cả cái vùng quê bao năm yên bình này bỗng ngập chìm trong không khí tang thương. Dọc con đường vào thôn vắng hoe bóng người, càng tiến lại gần nhà hai anh em Sơn và Đức người đông nghìn nghịt. Người làng trên xóm dưới đều kéo về đây để chia sẻ nỗi đau cùng gia đình 2 nạn nhân. Mỗi người một việc để sẵn sàng đón thi hài hai anh em Sơn và Đức về đến quê. 


“Ở cái vùng quê này bao năm nay khi nào chuyện thương tâm như thế này đâu các chú. Nhà có hai người con thì đã mất cả rồi. Từ hôm qua giờ bố mẹ hai đứa nó nghe tin đã ngất lên ngất xuống khóc cho cạn cả nước mắt. Không biết rồi bố mẹ hai đứa có vượt qua nỗi đâu này hay không”, một người nhà hai nạn nhân bùi ngùi cho biết.


Được biết hai anh em Sơn và Đức là hai người con của vợ chồng anh Nguyễn Văn Thực hiện đang làm giám đốc công ty TNHH Đức Sơn và chị Trần Thị Nga giáo viên trường THCS xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Thi thể hai anh em Sơn và Đức được đưa về quê nhà trong nỗi đau tột cùng của người thân và bạn bè hai em

Mặc dù gia đình cả hai em có điều kiện nhưng cả Sơn và Đức luôn sống giản dị và hoà đồng cùng mọi người. Ngay từ nhỏ Sơn và Đức luôn được sự kèm cặp dạy dỗ của bố mẹ nên cả hai được mọi người đánh gia là ngoan ngoãn và học giỏi luôn được mọi người xung quanh quý mến.

Cách đây 2 năm Sơn đã thi đậu đại học khiến bao người càng nể phcuj cậu bé này hơn và đó cũng là gương sáng cho bao bạn trẻ ở vùng quê này. Cả hai anh em cũng làm bố mẹ của hai em luôn tự hào và vui mừng. Riêng Đức do năm trước thi không đậu đại học nên em chăm chỉ cố gắng học hành để năm nay tiếp tục nối tiế gương sáng của anh. Nhưng tai hoạ ập đến với cả hai anh em khi em chưa kịp vượt bước vũ môn lần thứ 2.


Đến 7 giờ sáng ngày 2/7 chiếc xe chở thi thể của hai anh em Sơn và Đức về đến nơi nhà. Người thân trong gia đình và người dân đều oà khóc trong nỗi đau tột cùng. Chị Nga và anh Thực không còn đứng nổi, cùng không khóc nổi nhưng vẫn cố trườn đến cạnh hai cỗ quan tài lạnh lẽo để được ôm hai đứa con của mình.

“Hai cô chú ấy ăn ở cũng có đức tốt với mọi người sao mà ông trời lại giáng tai hoạ xuống gia đình họ vậy. Cả nhà có hai đứa con thì giờ đã ra đi cùng lúc. Bao năm làm ăn tích cóp nuôi con ăn học đến cái thời kỳ có thể nhờ con thì cả hai đứa lại ra đi không lời trăn trối. Rồi không biết cô chú ấy làm sao mà vượt qua cái nỗi đau này đây” bà Hồng một hàng xóm của hai nạn nhân tâm sự.

Nhiều người dân, người thân, bạn bè của hai em và gia đình đã thắp những nén hương vĩnh biệt cầu mong linh hồn hai anh em Sơn, Đức sớm được siêu thoát

Dọc hai bên ngõ vào nhà hai anh em Sơn và Đức người kéo đến đông nghịt. Hai chiếc quan tài được đưa ra khỏi xe và được đưa vào nhà trong nỗi đau tột cùng của người thân. Nhìn cảnh chị Nga, anh Thực vừa trườn bám theo hai cỗ quan tài mà không nói nổi một câu khiến bao người có mặt đều chảy nước mắt.


Để chia sẻ nỗi đau với gia đình hàng ngàn người dân, bạn bè của hai anh em đã đến thắp nén nhanh vĩnh biệt hai em về nơi chín suối. Tiếng nấc tiếng khóc ai oán vang vọng cả căn nhà của hai vợ chồng anh Thực, chị Nga. Chị Nga và anh Thực liên tục phải được sự chăm sóc của nhân viên y tế. Cứ tỉnh lại cả hai lại cố trườn lên ôm chặt hai cỗ quan tài như không tin vào sự thật hai đứa con của họ đã ra đi mãi mãi.


Sau khi làm các thủ tục, nghi lễ của địa phương, thi thể 2 anh em đã được người thân đưa đi mai táng. Trên con đường dẫn lối ra khu nghĩa trang, rất đông người dân ở khắp mọi nơi đều trở về để tiễn đưa thi thể của 2 anh em.

Con đường làng giờ đây bao trùm một không khí tang thương. Hai cỗ quan tài của hai anh em Đức, Sơn vẫn im lặng chỉ còn đó tiếng khóc tiếng nỉ non ai oán vang dọc khắp cả con đường của người thân, bạn bè của hai em. Nhìn cảnh đó chũng tôi cũng không dấu nỗi nước mắt và thầm cầu mong cho linh hồn của hai em được siêu thoát.

X. Hoà