Hải Phòng: Cô giáo tự tử vì bị ép chuyển trường?

09/09/2017 09:34 Duy Cường
(GDVN) - Cô giáo Th. (41 tuổi) bỗng nhiên bị điều động sang trường khác công tác cách nhà 10 kilomet đã uống thuốc ngủ tự tử, để lại lá thư tuyệt mệnh.

Vào 13h30 ngày 8/9, một người hàng xóm nhà chị Th. (trú tại thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) đã vô cùng hốt hoảng khi thấy chị Th. nằm bất động, tứ chi mềm nhũn cùng lá thư tuyệt mệnh bên cạnh.

Ngay lập tức chị Th. được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng).

Đến tối ngày 8/9, chị Th. đang điều trị tích cực tại Khoa nội 1 - Bệnh viện Việt Tiệp và bước đầu đã qua cơn nguy kịch.

Cô giáo Th. hiện đã qua cơn nguy kịch và đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng). (ảnh Vũ Hải).

Bà Kh. (mẹ đẻ chị Th.) cho biết, Th. uống thuốc ngủ tự tử, rất may phát hiện sớm. Các bác sỹ đã tiến hành rửa dạ dày cho Th.

Có thể do ngộ độc thuốc có thể là nguyên nhân chị Th. bị suy thận nặng.

Phụ huynh phản đối gộp trường vì phải đưa con đi học xa

Hiện, các bác sỹ đang chờ kết quả một số xét nghiệm và tiếp tục theo dõi chuyển biến tình trạng sức khỏe của chị trong những ngày tới vì hiện chưa có đầy đủ thông tin về loại thuốc, thời gian chị Th. sử dụng.

Cũng theo bà Kh., cô giáo Th. và 4 giáo viên khác đã bị điều chuyển công tác đến dạy tại Trường Trung học cơ sở Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng) cách nhà chị Th. khoảng 10 kilomet mà không rõ lý do khiến mọi người vô cùng bức xúc.

Trong khi đó Trường Trung học cơ sở An Đồng nơi cô Th. đang giảng dạy chỉ cách nhà có chưa đến 1 kilomet.

Vì hoàn cảnh neo đơn, chồng cô Th. là Cảnh sát biển, thường xuyên làm nhiệm vụ xa nhà nên cô Th. đã làm đơn lên Phòng Giáo dục huyện An Dương, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện An Dương để xin ở lại trường.

Ở nhà chỉ có một mình cô Th. và 3 con nhỏ (cháu bé nhất năm nay mới vào lớp 1).

Tuy nhiên, dù đã làm đơn nhưng đều không nhận được kết quả chỉ nhận được động viên sang trường mới, quá buồn chán và hoang mang cô Th. đã tìm đến cái chết. 

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Duy Cường