Hải quân Ai Cập bắt giữ tàu thủy chở theo hơn 60.000 khẩu súng

05/04/2013 14:27 Quân Cơ
(GDVN) - Khoảng 62,283 khẩu súng các loại đã được tìm thấy trên tàu.
Hải quân Ai Cập ngày 4/4/2012 thông báo cho biết lực lượng tuần tra biển của nước này đã bắt giữ được một chiếc tàu thương mại đang chở theo hơn 60.000 khẩu súng quân dụng trong đó đó súng bắn tỉa, súng trường tấn công AK-47, súng chống tăng và nhiều thuốc nổ.

Súng trường AK-47 (ảnh minh họa)

Vụ bắt giữ được Hải quân Ai Cập tiến hành tại khu vực ngoài khơi Biển Đỏ. Vị trí chính xác nằm cách không xa bờ biển phía nam bán đảo Sinai.

Trong khi đó, hãng thông tấn Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nói rằng đây là tàu đánh cá mang tên Sawit 1 của Iran. Hãng thông tấn này nói cụ thể rằng vụ bắt giữ đã được tiến hành vào tối hôm thứ Tư vừa qua khi chiếc tàu này di chuyển cách bờ khoảng 12 dặm.

Báo của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng trên boong tàu có 10 người thuộc các quốc tịch khác nhau. Các thông tin điều tra ban đầu cho biết con tàu này đang có lộ trình hướng đến lãnh thổ của Ai Cập.

Khoảng 62,283 khẩu súng các loại đã được tìm thấy trên tàu.

Trong khi đó, các tờ báo của Ai Cập lại loan tin cho biết chiếc tàu này là tàu thương mại và đang trên đường đến một trong số các quốc gia châu Phi từ cảng Eilat.

Một số tờ báo Ai Cập nói rằng con tàu này gặp trục trặc kỹ thuật và nó đã được Hải quân nước này kéo về một cảng biển gần đó.

Tờ  Almasri Alyoum của Ai Cập viết rằng con tàu mang cờ Togo và đã ở trên khu vực hải phận quốc tế được 1 tuần trước khi bị Hải quân Ai Cập phát hiện khi nó tiến vào hải phận Ai Cập.

Quân Cơ