Hải quân Nga-Trung tập trận giai đoạn 2 sẽ có trên 20 tàu chiến tham gia

14/06/2015 07:36 Đông Bình (nguồn Tin tức Tham khảo)
(GDVN) - Trên 20 tàu chiến và tàu bảo đảm, máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng lực lượng hàng không hải quân sẽ tham gia cuộc tập trận giai đoạn thứ hai.
Diễn tập trên biển liên hợp Trung-Nga (ảnh tư liệu)

Tờ "Tin tức Tham khảo" Trung Quốc ngày 13 tháng 6 dẫn hãng tin TASS Nga đưa tin, người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương Nga Roman Martov ngày 11 tháng 6 tuyên bố, sẽ có trên 20 tàu chiến và tàu bảo đảm, máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng lực lượng hàng không hải quân tham gia cuộc tập trận giai đoạn thứ hai "Liên hợp trên biển-2015" được tổ chức ở ven bờ khu vực Primorsky Krai và biển Nhật Bản vào cuối tháng 8 tới.

Theo bài báo, Roman Martov cho biết, công tác khảo sát thực địa của diễn tập đã kết thúc ở Vladivostok. Để chuẩn bị cho cuộc diễn tập, Hạm đội Thái Bình Dương Nga và đại diện Hải quân Trung Quốc đã khảo sát địa điểm tổ chức diễn tập, thao trường đổ bộ của hải quân đánh bộ và sân bay Kenevich, đồng thời, hai bên đã nghiên cứu các khâu của diễn tập.

Diễn tập giai đoạn một "Liên hợp trên biển-2015" giữa Nga-Trung được tổ chức ở Địa Trung Hải vào trung tuần tháng 5, hai nước đã cử tổng cộng gần 10 tàu chiến tham gia.

Theo hãng tin RIA Novosti Nga ngày 11 tháng 6, cơ quan tin tức Không quân Nga ra thông cáo cho biết, diễn tập giai đoạn hai "Liên hợp trên biển-2015" Nga-Trung sẽ triển khai ở bờ biển, ngoài khơi và trên không.

Thông cáo cho hay: "Hạm đội Thái Bình Dương và đại diện Hải quân Trung Quốc đã đến thăm địa điểm sẽ tổ chức diễn tập. Trong quá trình xây dựng kế hoạch diễn tập, hai bên đã đạt được thỏa thuận sử dụng bộ đội liên hợp ở bờ biển, ngoài khơi và trên không".

Đông Bình (nguồn Tin tức Tham khảo)