Hàn Quốc có thể sử dụng trực thăng không người lái tấn công Triều Tiên

11/02/2013 15:53 Lê Dũng
(GDVN) - Quân đội Hàn Quốc hiện nay đang duy trì hoạt động khoảng 120 chiếc trực thăng chiến đấu được Mỹ trang bị từ những năm 80.
Truyền thông Hàn Quốc ngày 11/2 đưa tin cho biết quân đội nước này đang cân nhắc khả năng sẽ sử dụng các máy bay trực thăng không người lái để tấn công các căn cứ quân sự của Bắc Triều Tiên ở khu vực gần biên giới trong trường hợp xảy ra xung đột hoặc bị đe doạ.

Trực thăng Surion

Thông tấn xã Hàn Quốc - Yonhap dẫn lời một quan chức của nước này cho hay, quân đội Hàn Quốc đã và đang tiến hành nâng cao khả năng chiến đấu sẵn sàng đối phó với những lời cảnh báo gần đây từ phía Bắc Triều Tiên.

Trước đó, Bắc Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị cho lần thử hạt nhân lần thứ 3 để đáp trả lại nghị quyết trừng phạt mới được Liên Hợp Quốc ban bố sau vụ phóng tên lửa tầm xa của nước này cách đây không lâu.

Quan chức cao cấp của quân đội Hàn Quốc mới đây cũng đã đưa ra tuyên bố nói rằng Hàn Quốc có thể phát động các đòn tấn công phủ đầu vào Bắc Triều Tiên nếu có dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng sẽ dùng vũ khí hạt nhân.

Gần đây, giới chuyên gia quân sự Hàn Quốc đang bàn luận về khả năng chế tạo máy bay trực thăng mới có khả năng oanh tạc hoặc nâng cấp máy bay trực thăng 500 MD với hệ thống điều khiển hàng không từ xa để làm nhiệm vụ chiến đấu.

Quân đội Hàn Quốc hiện nay đang duy trì hoạt động khoảng 120 chiếc trực thăng chiến đấu được Mỹ trang bị từ những năm 80.

Các máy bay trực thăng đang lỗi thời này vẫn có khả năng mang tên lửa diệt tăng và làm nhiệm vụ trinh sát. Tuy nhiên, Hàn Quốc cũng đã âm thầm phát triển loại trực thăng nội địa mang tên Surion để dần thay thế cho các máy bay già cỗi của quân đội.


Lê Dũng