Hàn Quốc muốn mua tên lửa Taurus của châu Âu

05/04/2013 07:16 Nguyễn Hường (nguồn Chosun)
(GDVN) - Nếu được triển khai tại Daejeon, các tên lửa Taurus KEPD 350S có thể phá hủy mục tiêu là các cơ sở ngầm ở Bình Nhưỡng với độ chính xác cao.

Tờ Chosun ngày 4/4 đưa tin cho biết, Hàn Quốc có khả năng sẽ mua tên lửa hành trình tầm xa không đối không của châu Âu vào năm 2014.


Tên lửa Taurus được phóng từ máy bay của Đức.

Một viên chức quân sự Hàn Quốc cho biết, Seoul sẽ sớm tiến hành các cuộc đàm phán giá với Taurus Systems, một công ty liên doanh Đức-Thụy Điển

Taurus KEPD 350S sẽ được coi vũ khí chiến lược nhất của Hàn Quốc, quan trọng hơn cả các tên lửa mua của Mỹ đang có.

Hiện trong kho lưu trữ tên lửa tầm xa của Không quân Hàn Quốc chỉ có 40 quả SLAM-ER của Boeing với phạm vi 278 km. Trong khi đó, các quan chức Không quân nước này cho biết họ cần có các tên lửa không đối đất tầm xa hơn nữa để đối phó với mối đe dọa hạt nhân và ngày càng tăng các hành động khiêu khích từ Bắc Triều Tiên.

Tên lửa Taurus có một phạm vi 500 km. Nếu được triển khai tại Daejeon, các tên lửa Taurus KEPD 350S có thể phá hủy mục tiêu ngầm là các cơ sở hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng với độ chính xác cao. 

Ngoài ra, Seoul dự kiến sẽ mua khoảng 200 chiến đấu cơ F-15K hoặc KF-16.

Taurus có hai giai đoạn nổ gồm nổ/phân mảnh hoặc xuyên phá với đầu đạn hạt nhân có thể phá hủy các mục tiêu nằm sâu 6m dưới bê tông cốt thép. Nó cũng có độ chính xác rất cao. Mặc dù có tầm xa 500 km nhưng sai số đánh lệch mục tiêu của nó chỉ khoảng 2-3m.

Nguyễn Hường (nguồn Chosun)