Hàng chục tấn đá bất ngờ đổ ập xuống đè sập 3 nhà dân

12/09/2013 14:36 X. Hoà
(GDVN) -Bốn phiến đá nặng khoảng 50 tấn tại núi Rồng, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã bất ngờ đổ ập xuống đè sập làm hư hỏng hoàn toàn 3 ngôi nhà.

Theo thông tin từ chính quyền xã Nghi Thiết thì vụ lở đá trên xảy ra vào rạng sáng ngày 11/9 tại khu vực xóm Rồng, xã Nghi Thiết.

Vào thời điểm trên khi người dân vừa thức giấc thì bất ngờ nghe tiếng động ầm ầm từ phía trên ngọn núi Rồng đổ xuống. Mọi người vừa kịp chạy ra khỏi nhà thì 4 phiến đá ước tính nặng khoảng 50 tấn đổ ập lên 3 ngôi nhà của hộ ông Hồ Văn Thanh, Nguyễn Văn Nồng và bà Nguyễn Thị Phơ.

Bốn hòn đá nặng gần 50 tấn đã bất ngờ đổ ập xuống 3 ngôi nhà của người dân xóm Rồng, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An

May mắn là thời điểm xảy ra  lở đá những người dân của 2 hộ gia đình ông Nồng và ông Thanh đã kịp chạy ra khỏi nhà. Ngôi nhà của gia đình bà Phơ đều đi làm ăn xa không có ai ở nên không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, vụ lở đá cũng đã làm 3 ngôi nhà trên gần như bị hư hỏng hoàn toàn. Do sự việc xảy ra bất ngờ nên nhiều vật dụng trong gia đình cũng bị đá đè hư hỏng.

Rất may vụ sập đá không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại nặng về tài sản

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mấy ngày qua tại đây có mưa lớn, triền núi có độ dốc cao nên xảy ra sạt lở đá. Trong khi đó các hộ dân lại sinh sống ngay dưới chân núi nên khi xảy ra sự việc đã không kịp trở tay.

Sau khi xảy ra sự việc trên chính quyền xã Nghi Thiết cũng đã nhanh chóng cử lực lượng xuống địa bàn hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Cùng với đó 10 hộ dân sống dưới chân núi Rồng nằm trong diện nguy cơ sạt lở cao cũng đã được tiến hành di dời đến nơi an toàn.

X. Hoà