Hàng cứu trợ động đất Tứ Xuyên thối, mốc trong kho sau 6 năm đắp chiếu

01/05/2014 06:05 Hồng Thủy
(GDVN) - Bí thư thị trấn Tân Sinh đã vội vã đến hiện trường ra lệnh giải tán đám đông, điều xe ô tô và những người lao động đến để xóa dấu vết kho hàng
Thực phẩm cứu trợ các nạn nhân động đất Tứ Xuyên 6 năm trước đã hư hỏng, hôi thối.

Bưu điện Hoa Nam ngày 30/4 đưa tin, các quan chức địa phương tỉnh Tứ Xuyên đang bối rối trong việc giải thích về kho dự trữ hàng cứu trợ cho các nạn nhân thảm họa động đất cách đây 6 năm vừa bị phát hiện.

Hàng loạt tải gạo, mì ăn liền, nước uống, chăn áo đã bốc mùi, thối, mốc trong một nhà kho chứa đồ cứu trợ các nạn nhân động đất Tứ Xuyên năm 2008 làm dấy lên sự giận giữ của người dân địa phương. 

Mùi hôi thối, ẩm mốc của đồ ăn, quần áo và các vận dụng khác đã được tìm thấy tại nhà kho xã Đức Quang, thị trấn Tân Sinh huyện Tam Đài thành phố Miên Dương tỉnh Tứ Xuyên hôm 23/4. 

Hiện tại những người có liên quan đã bị đình chỉ công tác phục vụ điều tra làm rõ vụ việc, QQ News đưa tin.

Huyện Tam Đài cách Vấn Xuyên 150 km. Vấn Xuyên là tâm chấn của trận động đất 7,9 độ richter đã giết chết 87.449 người, san lấp toàn bộ ngôi làng, trường học và đánh sập các tòa nhà.

Kho hàng cứu trợ bốc mùi hôi thối buộc người ta kiểm tra mới phát hiện ra bí mật.

Các thực phẩm trong kho hàng cứu trợ này đều đã hết hạn sử dụng, quần áo chăn màn đều đã bị hư hỏng. Bí thư thị trấn Tân Sinh đã vội vã đến hiện trường ra lệnh giải tán đám đông, điều xe ô tô và những người lao động đến để xóa dấu vết kho hàng ngay trong đêm 23/4.

Dân làng Đức Quang đã quay lại vi deo hoạt động tẩu tán kho hàng viện trợ đã hư hỏng và tải lên mạng, nhưng những video này đã bị xóa sau đó. Vụ việc đang làm dấy lên các cuộc thảo luận nóng trên các diễn đàn trực tuyến ở Trung Quốc.

Nhiều người sử dụng internet Trung Quốc đặt câu hỏi lý do tại sao những hàng hóa cứu trợ này lại bị giấu đi, bỏ lãng phí trong 6 năm trời.

Bí thư huyện Tam Đài thì khẳng định rằng số hàng hóa cứu trợ này đã hết hạn sử dụng ngay tại thời điểm các hoạt động cứu trợ động đất đang diễn ra năm 2008, nhưng từ chối giải thích tại sao nó lại được giữ 6 năm trời mà không xử lý luôn khi đó.

Hồng Thủy