Hàng không Nhật Bản bị hủy hơn 6 vạn vé chỉ vì tranh chấp Senkaku

07/10/2012 14:34 Hồng Thủy (Nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Tính từ tháng 9 đến tháng 11/2012, Japan Airlines đã bị khách hàng hủy bay 19,5 ngàn vé, một đối thủ cạnh tranh của hãng này là All Nippon Airways (ANA) còn bi đát hơn khi bị hủy tới gần 43 ngàn vé.
Tân Hoa Xã ngày 7/10 đưa tin, hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines quyết định sẽ kéo dài hơn 1 tháng ngừng hoạt động tuyến bay Tokyo – Bắc Kinh và Tokyo – Thượng Hải do nhu cầu đi lại giữa 2 quốc gia này vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục.

Máy bay của hãng hàng không Japan Airlines "chở gió" chỉ vì khách đột ngột hủy vé khi căng thẳng Nhật - Trung leo thang xung quanh chủ quyền nhóm đảo Senkaku

Sau khi nổ ra hàng loạt cuộc biểu tình chống Nhật Bản trên khắp Trung Quốc từ hồi trung tuần tháng 9 vừa qua, số lượng hành khách đi lại giữa Trung Quốc và Nhật Bản bằng đường hàng không giảm đột ngột.

Ban đầu Japan Airlines quyết định ngừng bay trong khoảng thời gian từ 10/10 đến 27/10, tuy nhiên với tình hình đặt vé hiện nay, hãng hàng không này quyết định kéo dài thời gian ngừng bay từ 10/10 đến 17/11.

Tính từ tháng 9 đến tháng 11/2012, Japan Airlines đã bị khách hàng hủy bay 19,5 ngàn vé, một đối thủ cạnh tranh của hãng này là All Nippon Airways (ANA) còn bi đát hơn khi bị hủy tới gần 43 ngàn vé.

Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do những căng thẳng quan hệ ngoại giao Trung – Nhật xung quanh tuyên bố chủ quyền đối với nhóm đảo Senkaku gây ra.

Hồng Thủy (Nguồn Tân Hoa Xã)