Hàng ngàn cảnh sát Thái Lan chiếm lại văn phòng cho Thủ tướng

14/02/2014 16:03 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lực lượng an ninh đã có mặt tại các địa điểm gần văn phòng Thủ tướng Yingluck Shinawatra, nơi bà không thể tới làm việc suốt 2 tháng qua, để thực thi tuyên bố.

Thái Lan đã triển khai hàng ngàn cảnh sát chống bạo động tại Bangkok hôm 14/2 nhằm giành lại bốn trụ sở quan trọng của chính phủ bị những người biểu tình chiếm đóng vài tháng qua.

Các địa điểm lực lượng an ninh lên kế hoạch giành lại gồm có Tòa nhà Chính phủ và trụ sở Bộ Nội vụ.

Cảnh sát Thái Lan được triển khai ở Bangkok giành lại các địa điểm quan trọng.

Phát biểu với AFP, Giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Paradorn Pattanatabut cho biết, "đây không phải là sự đàn áp các cuộc biểu tình mà là thực thi pháp luật". 

Lực lượng an ninh đã có mặt tại các địa điểm gần văn phòng Thủ tướng Yingluck Shinawatra, nơi bà không thể tới làm việc suốt 2 tháng qua, để thực thi tuyên bố trên. 

Cảnh sát Thái Lan cũng kêu gọi những người biểu tình không chống cự hoặc cản trở công việc của họ. Lý do của động thái trên được cho là hiện có rất nhiều kẻ bị truy nã trà trộn vào đám đông người biểu tình, biến các địa điểm này thành nơi nguy hiểm. 

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo phe biểu tình đã kêu gọi 2 ngày biểu tình quy mô lớn kể từ 14/2 tại Bangkok để phản đối kế hoạch trên./.

Nguyễn Hường