Hàng nghìn người lao ra đường đốt xe, xử hai tên “cẩu tặc”

10/06/2013 16:10 X. Hòa
(GDVN) -Bức xúc vì liên tiếp bị mất chó suốt mấy ngày qua, khoảng 5h30 phút sáng nay (10/6) tại xóm 3 xã Tân Thành đã lao ra bắt và 'hành xử' hai tên cẩu tặc.

Theo người dân cho biết, vào khoảng 5 giờ 30 ngày 10/6 khi mọi người phát hiện thấy hai đối tượng khả nghi đi xe máy, trên xe ôm con chó và túi đồ nghề. Nghi là cẩu tặc, người dân xóm 3, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã kéo nhau ra mọi ngã đường vây bắt hai đối tượng.

Chiếc xe của 2 tên cẩu tặc bị người dân đốt cháy trụi

Biết bị truy đuổi gắt gao của người dân, hai đối tượng phóng nhanh hơn để chạy trốn tuy nhiên đi được một đoạn, chiếc xe đã bị ngã ra đường. Đúng lúc này người dân kéo đến quây đánh cho hai đối tượng nhừ đòn. Chiếc xe máy làm phương tiện đi trộm chó bị đốt ngay sau đó.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an xã đã có mặt tại hiện trường để giải cứu hai đối tượng, tuy nhiên trước sự bức xúc của người dân nên hai đối tượng đã không được giải cứu.

Hàng nghìn người dân bức xúc không cho lực lượng chức năng đưa 2 tên cuẩ tặc đi cấp cứu làm một trong 2 tên đã tử vong vào trưa nay

Đến khoảng 8h sáng nay, lực lượng công an đã có mặt ở hiện trường vụ việc, tuy nhiên hàng nghìn người đã lao ra đường ngăn cản không cho lực lượng chức năng đưa hai đối tượng đi cấp cứu.

Cũng theo người dân cho biết, 2 đối tượng này trú ở xã xóm ,1 xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (Nghệ An), giáp với xã Tân Thành.

Đến 11h trưa nay, qua trao đổi nhanh với đại tá Lê Xuân Điệp – Trưởng công an huyện Diễn Châu thì được biết, một trong hai đối tượng đã bị tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra xử lý.

X. Hòa