Hàng trăm người 'bao vây' bệnh viện đòi làm rõ cái chết của bé sơ sinh

23/05/2012 13:36 Nam Phong
(GDVN) - Gia đình cháu bé gái sơ sinh và hàng trăm người dân đang 'bao vây' trước cổng của bệnh viện đa khoa Vân Đình - huyện Ứng Hòa - Hà Nội yêu cầu các bác sĩ làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé sơ sinh vừa lọt lòng mẹ....
Bắt đầu từ sáng sớm ngày 23/5, hàng trăm người dân địa phương và gia đình cháu bé xấu số con của vợ chồng anh Đỗ Ngọc Hải và chị Đỗ Thị Thùy Dung đã kéo đến trước cổng bệnh viện đa khoa Vân Đình để yêu cầu các bác sỹ và cơ quan công an làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé sơ sinh vừa mới lọt lòng mẹ.

Phía bên ngoài bệnh viện đa khoa Vân Đình. (ảnh: Nam Phong)
Hàng trăm người tập trung để yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ sự việc. (ảnh: Nam Phong)

Theo thông tin từ gia đình sản phụ cho biết: Sản phụ Đỗ Thị Thùy dung trú tại thôn Văn Trai Trung , xã Văn Hoàng, Phú Xuyên – Hà Nội, nhập viện chờ sinh tại bệnh viện Đa khoa Vân Đình vào lúc 10h50 sáng ngày 22/5. Sản phụ chờ sinh đẻ trong tình trạng sản phụ và thai nhi bình thường, cho đến khoảng 2h sáng ngày 23/5 chị Dung có triệu chứng chuyển dạ, gia đình chị Dung đã yêu cầu bác sỹ đến khám và có yêu cầu mổ đẻ cho chị Dung.

Phụ trách ca trực là bác sỹ Trần Đăng Tuấn, đã đến khám và phát hiện chị Dung có dấu hiệu suy thai cấp. Sau đó gia đình tiếp tục yêu cầu các bác sỹ cho mổ, nhưng đến khoảng 5h sáng thì chị Dung mới được đưa lên bàn mổ, khoảng 30 phút sau, các bác sĩ gọi người thân gia đình sản phụ và thông báo cháu bé khó qua khỏi.
 
Người nhà bệnh nhân và người dân địa phương vây kín trước sân bệnh viện. (ảnh: Nam Phong)
Thi thể cháu bé sơ sinh vẫn đang được đặt tại phòng khách của bệnh viện. (ảnh: Nam Phong)

Xác định thông tin này với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Chương, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Vân Đình cho biết: "Khi chị Dung vào bệnh viện, tình trạng sức khỏe của cả mẹ và thai nhi đều bình thường, có thể nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé là do tai biến trong quá trình chuyển dạ. Cháu bé gái sau khi ra đời đã tử vong vào lúc 5h30 sáng".

Hiện tại gia đình và người thân đang rất hoang mang, yêu cầu làm rõ sự việc và nguyên nhân cái chết của cháu bé. Theo ghi nhận của phóng viên, một số người thân của phía gia đình sản phụ đã không giữ được bình tĩnh đã lao vào đòi hành hung các bác sĩ của bệnh viện khi đang làm việc với cơ quan điều tra..

Biên bản làm việc giữa gia đình sản phụ với đại diện bệnh viện.

Hiện tại, gia đình anh Hải chị Dung đang để thi thể cháu bé ở phòng khách của bệnh viện, nơi cơ quan điều tra và ban Giám đốc của bệnh viện đang làm việc....

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 2 giờ chiều nay, do quá đau buồn về cái chết của đứa con mới lọt lòng và quá mệt mỏi, anh Hải đã bị ngất đi và đã được đưa đi cấp cứu....

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các bên đã lập biên bản làm việc giữa gia đình sản phụ với đại diện bệnh viện đa khoa Vân Đình. Tuy nhiên, do gia đình không được xem hồ sơ bệnh án của chị Dung nên đã không ký vào viên bản làm việc.

Thông tin từ cơ quan chức năng: nhận được thông báo từ bệnh viện cho biết, phía những người thân gia đình sản phụ đã có những hành động quá khích tại bệnh viện, lực lượng Công an huyện Ứng Hòa đã cử thêm chiến sĩ tới bệnh viện để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này.

Báo điện tử Giáo dục  Việt  Nam sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của sự việc này đến bạn đọc
. ( bấm F5 để tiếp tục cập nhật)
Nam Phong