Hàng trăm người dân đòi phá nhà con nợ ngay trong đêm

01/11/2013 13:21 CÁT DỰ
(GDVN) - Gom tiền của dân cho người khác vay lãi để hưởng chênh lệch, tuy nhiên do con nợ của bà Hiền không có khả năng trả nợ đã khiến “đống” tiền lên tới hàng tỷ đồng mà bà Hiền đã vay của người dân trước đó có khả năng “bốc hơi”.

Tối ngày 31/10, hàng trăm người dân đã kéo đến bao vây nhà riêng của bà Phạm Thị Hiền (35 tuổi trú tại phố Trung Sơn, P.An Hoạch, TP.Thanh Hóa) để đòi nợ.

Tại đây, nhiều tiểu thương cho biết, bà Phạm Thị Hiền vốn  là một tiểu thương bán hoa quả ngoài chợ. Từ nhiều năm nay, bà Hiền đã dùng nhiều mánh khóe để gom tiền của nhiều người dân trên địa bàn TP.Thanh Hóa. Với số tiền có được bà Hiền tiếp tục cho người khác vay để hưởng chênh lệch cao hơn.


Hàng trăm người dân kéo đến nhà bà Hiền để đòi nợ ngay trong đêm

Tuy nhiên, sự bắt đầu vỡ lở khi những con nợ của bà Hiền đã mất khả năng thanh toán, thậm chí đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhiều người dân lo sợ khoản tiền đã trót cho bà Hiền vay có thể “bốc hơi” một khi bà Hiền bỏ trốn. Cá biệt trong số này có những người cho bà Hiền vay tới 2 – 3 tỷ đồng. 

Phát hiện sự việc có dấu hiệu nghi vấn, hàng trăm người dân đã bao vây nhà bà Hiền yêu cầu con nợ phải thanh toán số nợ đã vay. Tuy nhiên dưới sức ép của chủ nợ, bà Hiền phải cố  thủ trong nhà.

Trước tình hình an ninh trật tự có chiều hướng diễn biến phức tạp, Công an TP.Thanh Hóa và Công an P.An Hoạch đã huy động lực lượng đến bảo vệ nhà riêng của bà Hiền, ngăn chặn các chủ nợ có hành động phá nhà, cũng như hành hung bà Hiền nhằm vãn hồi trật tự.

Trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt nam, một lãnh đạo phường An Hoạch cho hay, hiện tại, ước tính hiện nay số nợ mà bà Hiền vay của người dân trên địa bàn TP.Thanh Hóa lên tới 40 tỷ đồng với số người mất tiền lên tới hơn 300 người. Tuy nhiên vì chưa có bằng chứng cụ thể về tội danh lừa đảo nên vẫn chưa kết tội được "đối tượng" này.

CÁT DỰ