Hàng trăm người Úc nhận được tin nhắn dọa giết

23/07/2012 17:00 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) -  Hàng trăm người Úc đã nhận được các tin nhắn trên điện thoại di động với nội dung giống hệt nhau trong những ngày qua.


Hàng trăm người Úc đã nhận được các tin nhắn trên điện điện thoại di động với nội dung giống hệt nhau trong những ngày qua. 

Nội dung tin nhắn được kẻ tống tiền vô danh gửi tới hàng trăm người ở Úc.

Tờ Australian dẫn thông tin từ AAP cho hay, kẻ gửi tin nhắn tuyên bố hắn là một kẻ giết thuê và yêu cầu người nhận tin nhắn gửi cho hắn 5.000 USD nếu không muốn bị hắn giết hại.

"Ta được thuê để giết ngươi. Nếu muốn sống, hãy gửi 5.000 USD cho ta trong vòng 48 giờ tới. Nếu báo cảnh sát hoặc bất kỳ ai khác, ngươi sẽ chết. Hãy hồi âm lại bằng e-mail tới địa chỉ Killerking247yahoo.com" - Australia dẫn nội dung tin nhắn cho biết.

Theo cảnh sát Úc, có vài trăm người  tại các tiểu bang ở Nam Úc và New South Wales đã thông báo về việc họ đã nhận được tin nhắn trên. Cảnh sát cho biết, mối đe dọa này không nguy hiểm và yêu cầu những ai nhận được tin nhắn nên xóa nó đi và không nên gửi tiền.

Trong khi đó, cảnh sát tại bang Tasmania cho biết, kiểu gửi tin nhắn đe dọa tống tiền này đã từng xuất hiện nhiều năm trước và nó cũng đã được mô tả trên SCAMwatch, một trang web được các nhà chức trách nước này lập ra nhằm mục đích giáo dục.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)