Hàng vạn võ sinh Thiếu Lâm đồng diễn màn kungfu Thiếu Lâm Tự

11/06/2012 20:28 Hồng Thủy (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Hàng vạn võ sinh đồng thời biểu diễn võ thuật tạo nên một cảnh tượng hoành tráng chưa từng có.
Chiều 9/6 vừa qua tại trường võ thuật Tháp Câu trực thuộc môn phái Thiếu Lâm Tự, Đăng Phong tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã tổ chức màn đồng diễn võ thuật thiếu lâm với sự tham gia của 10 ngàn võ sinh.

Hàng vạn võ sinh Thiếu Lâm thuộc trường Võ thuật Tháp Câu trực thuộc môn phái Thiếu Lâm đồng diễn

Màn đồng diễn võ thuật Thiếu Lâm của trường võ thuật Tháp Câu nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Di sản văn hóa Trung Quốc 2012. Những võ sinh tham gia chương trình này đồng diễn võ thuật Thiếu Lâm và xếp thành hình dòng chữ Hán “Thiên địa chi trung” – trung tâm trời đất.


Hàng vạn võ sinh đồng thời biểu diễn võ thuật tạo nên một cảnh tượng hoành tráng chưa từng có.

Các võ sinh Thiếu Lâm xếp thành hình quốc kỳ Trung Quốc vời hàng chữ "Thiên địa chi trung"

Được mệnh danh là “võ lâm Bắc Đẩu”, môn phái Thiếu Lâm đã trở thành một bộ phận rực rỡ của nền võ thuật Trung Quốc, thậm chí có thể coi như một bộ phận cấu thành nền văn hóa Trung Hoa.


Tương truyền môn phái này do Đạt Ma Sư Tổ, vị Tổ sư đời thứ 28 của Thiền tông Ấn Độ và là Sơ tổ Thiền tông Trung Quốc sáng lập ra sau 9 năm tọa thiền đối diện vách đá trên vạt rừng thuộc núi Thiếu Thất, phía Tây thành Đăng Phong, vì vậy môn phái này mới có tên gọi Thiếu Lâm.

Hàng vạn võ sinh Thiếu Lâm đồng diễn Thiếu Lâm kungfu, thanh thế ngút trời, tiếng vang dậy đất

Những tuyệt kỹ kungfu của Thiếu Lâm Tự không chỉ nổi tiếng khắp Trung Quốc mà còn vang danh thiên hạ với nhiều ngôi sao điện ảnh xuất thân từ Thiếu Lâm kungfu như Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Thích Tiểu Long…


Ngày nay, rất nhiều người đam mê võ thuật Thiếu Lâm đã tìm tới Trung Quốc để theo học môn phái đệ nhất võ lâm Trung Nguyên này, thậm chí tại một số quốc gia phương Tây còn thành lập các Thiếu Lâm võ đường để đáp ứng nhu cầu  của giới trẻ.

Võ sinh Thiếu Lâm đồng diễn xếp hình, võ tăng Thiếu Lâm biểu diễn đối kháng các môn binh khí

Hồng Thủy (nguồn Tân Hoa Xã)