Hezbollah bác cáo buộc nhận vũ khí hóa học từ Syria

24/09/2013 10:26 Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) - Lãnh đạo phong trào kháng chiến Li-băng Hezbollah hôm 23.9 đã lên tiếng bác bỏ những lời cáo buộc cho rằng nhóm của ông đã nhận được các vũ khí hóa học từ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Lãnh đạo phong trào kháng chiến Li-băng Hezbollah hôm 23.9 đã lên tiếng bác bỏ những lời cáo buộc cho rằng nhóm của ông đã nhận được các vũ khí hóa học từ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Hassan Nasrallah 

"Lời buộc tội này thật nực cười. Chúng tôi hiểu quy mô và động cơ của những lời cáo buộc cũng như những hậu quả của nó gây nguy hiểm cho Li-băng. chúng tôi kiên quyết phủ nhận các cáo buộc hoàn toàn không có cơ sở sự thật đó", ông Hassan Nasrallah cho biết.

Ông Nasrallah cũng đã kêu gọi một giải pháp chính trị ở Syria và những người Hồi giáo Sunni hay Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi và các nước vùng Vịnh đã ủng hộ quân nổi dậy nên "xem xét lại lập trường của họ".

Tuyên bố trên xuất hiện vài ngày sau khi có những tin đồn đoán cho rằng chính quyền Assad đã bí mật vận chuyển vũ khí hóa học và các thiết bị sản xuất loại vũ khí này sang các nước láng giềng và cho tổ chức Hezbollah nhằm đối phó với cam kết tiêu hủy vũ khí hóa học với quốc tế. 

Nguyễn Hường (nguồn Reuters)