Hiện trường vụ tấn công kinh hoàng ở Bỉ

14/12/2011 07:31 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Kẻ tấn công đã sử dụng một khẩu súng trường tự động FN FAL có khả năng bắn ra 700 viên đạn trong một phút, một khẩu súng lục và ném 3 quả lựu đạn

Số nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công bằng lựu đạn vào tòa án và những người mua sắm Giáng sinh tại thành phố Liege của Bỉ đã tăng lên nhiều người.

Kẻ tấn công đã ném 3 quả lựu đạn và nổ súng về phía tòa án thành phố và những người mua sắm Giáng sinh tại Liege vào khoảng trưa ngày 13/12 theo giờ địa phương.

Vụ tấn công đã khiến cả một góc chợ tại quảng trường Place Saint Lambert trở nên náo loạn, hàng chục người ngã gục trong những vũng máu. Trong số những người thiệt mạng có  một em bé 18 tháng tuổi.

Kẻ nổ súng được xác định là Nordine Amrani, một kẻ vừa ra tù sau khi phạm tội giết người, tấn công tình dục và buôn bán ma túy. Amrani đã chết trong cuộc đọ súng với cảnh sát. Hiện chưa rõ hắn đã tự tử hay bị bắn chết.

Trong cảnh hỗn loạn, ban đầu cảnh sát Bỉ cho rằng có 3 kẻ tham gia tấn công và 1 kẻ đã bị bắn hạ, nhưng sau đó Bộ Nội vụ Bỉ xác nhận chỉ có một người tiến hành vụ tấn công trên.

Amrani đã sử dụng một khẩu súng trường tự động FN FAL có khả năng bắn ra 700 viên đạn trong một phút, một khẩu súng lục và ném 3 quả lựu đạn (báo giới phương Tây ban đầu đưa tin cho rằng đã có 4 quả lựu đạn được ném ra) để tấn công nhằm vào dân thường.

Ngay trong ngày, Thủ tướng Bỉ Elio Di Rupo đã bày tỏ sự hối tiếc về vụ việc và sự cảm thông tới các nạn nhân của vụ tấn công. Đức Vua Alert II (giữa) và Nữ hoàng Paola cũng đã tới thăm những người bị thương ngay trong buổi tối cùng ngày.

Cảnh hỗn loạn tại khu mua sắm Giáng sinh trong thời điểm xảy ra vụ tấn công
Cảnh sát giúp đỡ một người bị thương trong vụ tấn công bằng lựu đạn
Thi thể của Nordine Amrani với súng đạn hắn đã sử dụng trong cuộc tấn công
Thi thể kẻ tấn công  được nhìn từ trên mái nhà
Cảnh sát bao vây khu vực kẻ tấn công đã chết tại quảng trường Place Saint Lambert
Những người mua sắm Giáng sinh hoảng loạn chạy trốn  khi diễn ra vụ tấn công
Cảnh sát truy lùng tay súng tấn công dân thường tại Liege
Một nạn nhân của vụ tấn công được đưa đi cấp cứu tại quảng trường Place Saint Lambert
Cảnh sát bao vây khu vực xảy ra vụ tấn công
Vua Bỉ Alert II (giữa) và Nữ hoàng Paola tới thăm các nạn nhân của vụ tấn công đẫm máu tối ngày 13/12
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)