Hiệu trưởng trường chuyên Lam Sơn xin về hưu sớm

07/05/2019 16:33 An Bình
(GDVN) - Ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn vừa có đơn xin nghỉ công tác vì “sức khỏe giảm sút và áp lực công việc”.

Ngày 7/5, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho hay, ngày 26/4/2019 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã nhận được đơn đề nghị của ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn về việc xin nghỉ công tác để làm chế độ nghỉ hưu trước tuổi với lý do “sức khỏe giảm sút nhiều do tuổi tác và do áp lực công việc ngày càng lớn, cùng một số lý do cá nhân”.

Đơn xin “hưu non” của Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn được gửi cho cơ quan quản lý sau khi Ban Giám hiệu, cán bộ lãnh đạo nhà trường tổ chức kiểm điểm.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, đề nghị của ông Chu Anh Tuấn vượt quá thẩm quyền của Giám đốc Sở. Do đó, tập thể Ban Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo đã họp, thống nhất báo cáo Chủ tịch tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định.

Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn.

Trước đó, ngày 17/4/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo, giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị có liên quan hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn triển khai việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra thiếu sót, sai phạm nêu tại kết luận kiểm tra đơn phản ánh tại cơ sở giáo dục này.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, cách đây không lâu Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có kết luận kiểm tra Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn theo đơn phản ánh với các nội dung về công tác quản lý; các khoản thu chi ngoài ngân sách; dạy thêm, học thêm; công tác bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi; hồ sơ tuyển dụng giáo viên; quản lý sử dụng tài sản công; tổ chức trồng cây; chi trả chế độ lương thêm giờ, phụ cấp ưu đãi nhà giáo và phối hợp với trung tâm dạy ngoại ngữ cho học sinh tại trường... Trong 11 vấn đề theo đơn phản ánh của công dân thì có đến 8 vấn đề phản ánh đúng.

Hàng loạt sai phạm của tập thể, cá nhân của nhà trường đã được làm rõ trong kết luận thanh tra, trong đó có trách nhiệm trực tiếp của ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn.

Ông Chu Anh Tuấn. Ảnh của truyền hình Thanh Hóa.

Tại buổi họp báo quý I/2019, nhiều phóng viên đã chất vấn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa xung quanh việc xử lý vi phạm về quản lý, vấn đề thu chi tài chính có liên quan trực tiếp tới trách nhiệm của ông Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn.

Nhiều ý kiến cho rằng, những sai phạm liên qua trực tiếp tới ông Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn đã rõ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng, truyền thống của nhà trường cũng như của tỉnh Thanh Hóa, đồng thời đặt câu hỏi, liệu ông Tuấn có còn xứng đáng giữ cương vị lãnh đạo trường Lam Sơn nữa không?

An Bình