Hiệu trưởng Trường Nguyễn Hữu Tiến chi gần 210 triệu sửa hội trường

14/12/2017 07:50 Phương Linh
(GDVN) - Việc lấy một số tiền lớn như vậy từ nguồn tiền của trường, khiến các giáo viên e ngại ảnh hưởng đến tiền thu nhập tăng thêm dịp cuối năm của tất cả mọi người.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin của một số giáo viên Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) cung cấp cho biết, sau đợt bão số 12 hồi tháng 11/2017 vừa qua, la phông trần nhà tại hội trường của Trường Nguyễn Hữu Tiến bất ngờ bị ảnh hưởng nặng.

Ngay sau đó, các giáo viên nói rằng, qua một số buổi họp của nhà trường, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Hữu Tiến – bà Đào Thị Kim Nhi bất ngờ nói: Việc sửa chữa hội trường này cần phải lấy tiền của nhà trường ra làm, ước tính có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Theo một số thầy cô giáo hiện đang giảng dạy tại Trường Nguyễn Hữu Tiến, hội trường này cũng mới sửa chữa cách đây chưa lâu (khoảng 3 năm), kinh phí lấy ra lần đó cũng tầm khoảng 400 triệu đồng, nay lại tiếp tục phải chi hàng trăm triệu đồng để sửa chữa tiếp.

La phông trần hội trường của Trường Nguyễn Hữu Tiến phải sửa gần 210 triệu đồng (ảnh: P.L)

Việc chi hàng trăm triệu đồng vào dịp cuối năm như vậy, giáo viên lo sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến tiền thu nhập tăng thêm chi cho các thầy cô.

Ngoài ra, giáo viên của nhà trường còn phản ánh, 4 phòng thí nghiệm của trường trần la phông cũng có nhiều dấu hiệu bị sụp, nứt, gây nhiều nguy hiểm cho các em học sinh khi học ở đây.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 12/12, bà Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn giải thích: Do ảnh hưởng của việc mưa bão từ cơn bão số 12 vừa qua, la phông trần nhà tại hội trường của trường có nhiều hư hỏng.

Người đứng đầu Trường Nguyễn Hữu Tiến cho biết thêm, do đợt sửa chữa lần trước đã rất lâu (khoảng gần 4 năm), hết thời hạn bảo hành, nên lần này, nhà trường phải chi tiền ra để sửa chữa.

Việc sửa chữa này đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho phép. Căn cứ vào quyết định số 3815, do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố - ông Lê Hoài Nam ký ngày 12/10, thành phố thống nhất chủ trương sửa chữa trần la phông hội trường của Trường Nguyễn Hữu Tiến.

Dự toán kinh phí sửa chữa là gần 210 triệu đồng, trích từ nguồn vốn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của trường.

Căn cứ theo quyết định 2277, cũng do chính Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố - ông Lê Hoài Nam ký ngày 7/11, công trình này sẽ áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu, phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ, thời gian thực hiện trong quí IV/2017.

Thế nhưng, khi phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đề nghị bà Đào Thị Kim Nhi cung cấp bản hợp đồng với nhà thầu sửa chữa lần đầu tiên, bà Nhi nói sẽ cung cấp sau (đến hết ngày 12/12 vẫn chưa cung cấp cho phóng viên).

Một giáo viên của Trường Nguyễn Hữu Tiến khi biết được việc này đã nêu thắc mắc: Bà Nhi nói trước tập thể sư phạm của trường là có đấu thầu, nhưng không hiểu sao nhà thầu sửa chữa trước và lần này (mới ký) đều là một người.

Còn ảnh hưởng của mưa bão, các giáo viên nói nhiều nhà dân lụp xụp khác trong khu vực không bị gì, mà la phông trần nhà của trường học lại bị ảnh hưởng thì cần coi lại chất lượng sửa lần trước.

Phương Linh