Hiệu trưởng Trường Nguyễn Văn Linh trốn trả lời kiến nghị của giáo viên

21/07/2018 06:42 Phương Linh
(GDVN) - Dù 5/7 giáo viên chính thức tổ Văn, Trường Nguyễn Văn Linh, quận 8 đã nộp đơn kiến nghị lên Hiệu trưởng được 2 tháng nay, nhưng tới nay cô vẫn chưa trả lời.

Ngày 8/7/2018, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Tổ trưởng môn Văn Trường Nguyễn Văn Linh tự ý sửa điểm bài thi?”

Bài viết phản ánh thông tin từ đơn kiến nghị của 5/7 giáo viên (cùng ký tên) tổ Văn Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, năm học 2017 – 2018, cô Trang – tổ trưởng bộ môn Văn của trường này đã tự ý sửa điểm bài chấm phúc khảo cuối học kỳ 1 của một học sinh lớp 11A4.

Lần đầu, cô Tuyết chấm lần đầu thì bài này được 5 điểm, lần 2 (chấm phúc khảo) do cô Nhàn chấm được 8 điểm, nhưng tới khi chấm lần 3, cô Trang lại tự sửa lại chỉ còn được 6,5 điểm.

Điều đáng lưu ý, theo phản ánh của các giáo viên trong tổ, cô Trang hoàn toàn không tổ chức đối thoại với những đồng nghiệp đã chấm bài trước

Vào học kỳ 2 cũng của năm học này, tổ Văn của trường có họp thống nhất với nhau rằng, các bài chấm phúc khảo thi cuối học kỳ đều phải được chấm hai vòng.

Tuy nhiên, lại một lần nữa, việc chấm phúc khảo này cũng chỉ được thực hiện một vòng, do chính cô Trang – tổ trưởng chấm.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Các bài chấm phúc khảo môn Văn, thi cuối học kỳ 2 của khối 10, 11 thì chấm phúc khảo do một giáo viên tập sư và cô Trang chia ra chấm, và cũng chỉ chấm có một vòng.

Việc chấm bài thi học kỳ như vậy đã không thực hiện đúng các quy định, mà các giáo viên trong tổ bộ môn đã thống nhất với nhau.

Tổ trưởng môn Văn trường Nguyễn Văn Linh tự ý sửa điểm bài thi?

Ngoài ra, các giáo viên trong tổ còn phản ánh, tổ trưởng môn Văn không họp, thống nhất đáp án với các giáo viên trong tổ, mà lại chấm phúc khảo bài thi học kỳ của học sinh bình thường.

Ngày 19/5/2018, các giáo viên trong tổ Văn đã đồng loạt ký tên vào đơn kiến nghị, gửi Hiệu trưởng Trường Nguyễn Văn Linh, đề nghị làm rõ việc này.

Cho đến nay, đã khoảng 2 tháng trôi qua, nhưng Hiệu trưởng nhà trường vẫn chưa có văn bản, trả lời các kiến nghị của nhóm giáo viên này.

Trong buổi làm việc với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 5/7/2018, bà Trần Thị Thanh - Hiệu trưởng Trường Nguyễn Văn Linh xác nhận, có nhận được đơn kiến nghị của một số giáo viên thuộc tổ Văn.

Hiện nhà trường đã thành lập tổ xác minh, làm rõ các vấn đề mà giáo viên kiến nghị, và đề nghị phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cần biết chờ tổ xác minh của trường đưa ra kết quả.

Ngày 9/7, những thầy cô dạy Văn này lại cung cấp cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thông báo số 05 (thông báo số 2) tổ trưởng tổ xác minh – ông Nguyễn Văn Hậu ký ngày 9/7/2018, với nội dung đề nghị cung cấp thêm minh chứng cho một số nội dung trong đơn kiến nghị (hoàn toàn không có nội dung tự ý sửa điểm phúc khảo bài thi học kỳ của học sinh).

Sáng ngày 16/7, sau rất nhiều cuộc gọi liên hệ với bà Trần Thị Thanh – Hiệu trưởng nhà trường nhưng không thấy nghe máy, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhắn tin hỏi bà Thanh hỏi thăm tiến độ, kết quả của tổ xác minh về vụ việc các giáo viên Văn kiến nghị.

Thế nhưng, đáp lại sự quan tâm của phóng viên, bà Thanh chỉ trả lời những nội dung rất chung chung, như “khi nào tổ xác minh có kết luận, cô sẽ trả lời đơn kiến nghị” hay là “tổ xác minh đã gửi thông báo cho những người kiến nghị rồi”. 

Bà Thanh cũng không đưa ra một thời gian cụ thể, chính xác để trả lời các kiến nghị của giáo viên.

Tới sáng ngày 20/7, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trực tiếp có mặt tại Trường Nguyễn Văn Linh, thông báo với bảo vệ đề nghị được gặp, làm việc với bà Trần Thị Thanh.

Dù vậy, sau khi nghe tới danh tính, đơn vị công tác của phóng viên và vào trong thông báo với lãnh đạo, được khoảng một thời gian ngắn sau, bảo vệ (tự xưng tên Dũng, nhưng qua xác minh thì bảo vệ này tên Thoại) ra nói Phó Hiệu trưởng nhà trường báo Hiệu trưởng đã đi họp.

Phương Linh