Hiệu trưởng trường Tân Phong phản hồi thông tin cắt chương trình, thu tiền ôn

26/06/2020 05:32 Việt Dũng
GDVN- Những môn không thi tốt nghiệp trung học phổ thông, trường trung học phổ thông Tân Phong, quận 7 bắt đầu ngưng dạy từ tuần tới.

Ngày 25/6/2020, một phụ huynh cung cấp thông tin cho phóng viên Giáo dục Việt Nam biết, từ đầu tuần tới, Trường trung học phổ thông Tân Phong, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu ngưng dạy những môn không thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Dù rằng, theo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 của các bậc học tại thành phố, thì đến 15/7 mới kết thúc năm học, và 11/7 mới hoàn thành xong chương trình giáo dục của học kỳ 2.

Học sinh trường trung học phổ thông Tân Phong (ảnh minh họa, nguồn: nld.com.vn)

Đồng thời, nhà trường thông báo thu tiền ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông (vào tháng 8), khi năm học đã kết thúc với mức giá là 2,3 triệu đồng cho 6 tuần học, cao hơn so với những trường trung học phổ thông khác trên địa bàn thành phố.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, ông Trần Công Bình – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Tân Phong xác nhận, hiện trường đang kiểm tra học kỳ 2, và đúng là trường không còn dạy những môn không thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tuy nhiên, nguyên nhân là do giáo viên của trường đã dạy xong chương trình, đầy đủ các bài (kết hợp cả dạy trực tuyến và trực tiếp), chứ không phải trường cắt bài của những môn này để lo cho học sinh ôn thi tốt nghiệp.

“Có lẽ là do giáo viên chủ nhiệm của lớp giải thích cho phụ huynh chưa đầy đủ” – ông Trần Công Bình nói tiếp.

Còn tiền ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, là do thỏa thuận với phụ huynh, hoàn toàn không bắt buộc, ai học ôn thi thì đóng tiền, không thì học ôn tại nhà.

Trường có những khoản tiền dạy phụ đạo, dò bài và ôn bài cho học buổi tối, dạy bồi dưỡng nâng cao kiến thức…là không thu tiền của phụ huynh.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, học sinh thành phố phải nghỉ học khoảng 3 tháng, nên năm học 2019 – 2020 phải đến giữa tháng 7 mới kết thúc.

Chương trình học cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh giảm tải, nhằm tạo bớt gánh nặng cho giáo viên và học sinh trong việc dạy và học.

Cho tới nay, phần lớn các trường vẫn tiếp tục dạy học đầy đủ cho đến giữa tháng 7, theo đúng quy định của thành phố, nhằm đảm bảo đầy đủ chương trình, bài học truyền tải đến học sinh.

Tuy nhiên, vẫn có trường kết thúc chương trình sớm hơn thời gian so với quy định, để dành thời gian ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12.

Việt Dũng