Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Phương dựng rạp cưới chiếm hết lòng đường

29/04/2019 09:03 LÃ TIẾN
(GDVN) - Để tổ chức đám cưới cho con, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Phương đã dựng rạp cưới chiếm hết lòng đường suốt 3 ngày gây cản trở giao thông tại địa phương.

Ngày 29/4, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Thụy Hương (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) xác nhận, gia đình ông Vũ Văn Thành (Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Phương, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy) đã dựng rạp chiếm hết lòng đường để làm đám cưới kéo dài ba ngày cho con gái.

Theo phản ánh của người dân, suốt 3 ngày qua, giao thông trên trục đường liên xã đi Thụy Hương, Kiến Quốc của huyện Kiến Thụy, lối đi thông ra trường Trung học phổ thông Thụy Hương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguyên nhân là do rạp đám cưới dài cả trăm mét của gia đình ông Vũ Văn Thành, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Phương chắn hết lối đi.

Tuyến đường này được coi là huyết mạch liên xã chạy qua 3 xã Thụy Hương, Kiến Quốc và Du Lễ thuộc huyện Kiến Thụy.

Rạp cưới của gia đình Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Phương dựng giữa đường, chắn hết lối đi (Ảnh: CTV)

Mặc dù gia đình đã rất cẩn thận đặt biển có dòng chữ “Nhà có đám, xin vui lòng đi hướng khác” nhưng vẫn không làm dịu những bức xúc của dân cư ở đây.

Lòng đường rộng gần 10m nay chỉ còn khoảng gần 1m để xe máy qua lại. Có người phải đi xe lên vỉa hè, suýt ngã.

 Ô tô, thậm chí cả xe máy phải quay đầu rẽ lối ngã 4 đường mới Thụy Hương- Đông Phương cách đó gần 1 km.

Giáo dục ít hy vọng đổi thay nếu không loại bỏ những cá nhân lãnh đạo gian dối

Một người dân gần nhà ông Thành cho biết, đám cưới con gái ông Thành với hàng trăm mâm cỗ, ăn uống linh đình 3 ngày.

Ông Thành không thuê nhà hàng, khách sạn mà tận dụng lòng đường, lối đi công cộng để dựng rạp.

Theo ông Vũ Văn Thành, trước khi dựng rạp cưới, ông đã báo cáo chính quyền địa phương và ban an toàn giao thông của huyện Kiến Thụy và đã được đồng ý.

Nói về lý do dựng rạp cưới giữa đường, ông Thành cho biết: “Do ở quê, không gian chật chội, không có nơi để tổ chức đám cưới, mà đi nhà hàng lại xa và tốn kém, nên dù biết tổ chức dựng rạp cưới giữa đường là sai, nhưng bất đắc dĩ gia đình mới phải làm như vậy”.

Cũng theo ông Thành, con đường nơi mà ông dựng rạp cưới rộng khoảng 6m, gia đình chỉ dựng 4,5m, còn chừa 1,5m cho người tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn, gia đình cũng đã đặt biển cảnh báo ở hai đầu.

 “Tôi thấy rất nhiều người dựng rạp cưới giữa đường nhưng không thấy ai nói gì, nhưng đến khi gia đình tôi tổ chức lại bị có ý kiến, chắc có lẽ do tôi là cán bộ”, ông Thành phân trần.

Gia đình Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Phương chiếm dụng lòng đường, chỉ còn một lối nhỏ dành cho xe máy (Ảnh: CTV)

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nan, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Thụy Hương cho biết: Việc sử dụng lòng đường tổ chức đám cưới của gia đình ông Vũ Văn Thành, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Phương là sai.

Khi thấy gia đình ông Thành dựng rạp, chính quyền địa phương đã nhắc nhở nhưng vì không còn chỗ nào để tổ chức đám cưới lớn như thế nên gia đình vẫn dựng.

Được biết, mới đây ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu Ủy ban nhân dân các địa phương sớm nghiên cứu phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong những dịp liên hoan, hiếu, hỉ.

Trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng thì phải xin phép các cơ quan chức năng và phải có phương án tổ chức bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông.

Đồng thời, yêu cầu Ban An toàn giao thông, Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân các địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ đến người dân.

LÃ TIẾN