Hình ảnh ấn tượng thế giới tuần qua báo TQ bình chọn

23/12/2012 08:54 Hồng Thủy (Nguồn WYI)
(GDVN) - Núi lửa Tungurahua ở Ecuador tiếp tục phun trào mãnh liệt; vụ xả súng thảm sát trường học tại bang Connecticut, Mỹ; Một trường mầm non nghèo ở Nhữ Châu, Hà Nam, Trung Quốc; ...là những hình ảnh thời sự quốc tế trong tuần được hãng tin Wangyi Trung Quốc bình chọn.
Ảnh chụp núi lửa Tungurahua ngày 20/12 khi nó tiếp tục phun trào dữ dội khiến nhiều người dân quanh vùng phải sơ tán để tránh khói bụi và dòng nham thạch nóng bỏng
Một người đàn ông Bangladesh kéo chiếc xe chất đầy thùng phuy trống gần thủ đô Deca ngày 20/12
Ngày 18/12 những người Hà Lan bắt buộc phải xẻ xác chú cá voi lưng gù mắc cạn sau khi không còn cách nào cứu chữa. Nó bị mắc kẹt hôm 12/12, giới chức và người dân địa phương đã tìm mọi cách để cứu sống chú cá voi này nhưng đều vô hiệu.
Thi hài Quyền Chủ tịch Thượng viện Hoa Kỳ đầu tiên gốc Nhật Bản Inoue Kin được quàn trong phòng mái vòm tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 20/12. Ông sinh năm 1924 tại Hawaii, năm 1959 trở thành Thượng nghị sĩ Mỹ gốc Nhật đầu tiên và 9 khóa liên tiếp được bầu vào Quốc hội. Ông qua đời ngày 17/12 vì bạo bệnh.
Những đóa hồng in hình ảnh những trẻ em thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại bang Connecticut, Mỹ, ảnh chụp ngày 19/12
Một lớp học mẫu giáo từ 2 đến 5 tuổi ở Nhữ Châu, Hà Nam với chiếc bàn gỗ bị thủng
Ngày 18/12, một trường tiểu học ở thành phố Tế Nam tỉnh Sơn Đông tổ chức diễn tập cho học sinh tiểu học đối phó với nguy cơ bị tấn công bởi các đối tượng có hung khí
Ngày 20/12, khoảng 900 cảnh sát Ấn Độ kiểm soát khu vực Kashmir duyệt binh kết thúc đợt huấn luyện
Một chú hề trong trang phục cảnh sát giao thông cưỡi xe đạp mi ni trên đường phố thủ đô Mexico hôm 18/12
19/12 tại thành phố Santiago, Chile, một nam châm lớn hút những vũ khí tịch thu được tại địa phương này và chúng sẽ sớm bị phá hủy.
Ngày 20 tháng 12 tại một doanh trại quân Anh đóng ở tỉnh Helmand, Afghanistan, Thủ tướng Anh David Cameron chơi trò chơi đá bóng với một số lính Anh đóng tại Afghanistan.
Ngày 17 Tháng 12, một cư dân Tây Bắc Palestine đối đầu với một binh sĩ Israel
Ngày 9 tháng 12, một gia đình trang trí chiếc xe đón Noel tại Los Angeles, Mỹ
16 tháng 12, tại Rio de Janeiro, Brazil, những người dân đang tham gia cuộc đi bộ với quãng đường có chiều dài 5 km với tên gọi "màu sắc hành động"
Hậu duệ người Maya tổ chức các nghi lễ cổ đón kỷ nguyên mới theo lịch Maya, ngày 21/12 vừa qua mà nhiều người tin là ngày tận thế.
Ngày 18 tháng 12, tại Mogadishu, Somalia, một thanh niên vác con cá kiếm vừa bắt ra chợbans
Sáng 19/12 tại Bắc Kinh, một người đàn ông đang bẫy chim trên sân băng
Ngày 17 tháng 12 theo giờ địa phương, tại thành phố cảng của Tel Aviv, Israel, một vũ công biểu diễn vũ điệu cát trong tuần lễ thời trang
Ngày 18 Tháng 12, Trung tâm Hàng không và Không gian Quốc gia  Mỹ (NASA) đã phát hành một hình ảnh của sao Thổ được thực hiện bởi các máy dò Cassini.
Hồng Thủy (Nguồn WYI)