Hình ảnh sốc: La liệt "gò bồng đảo" tại quán cà phê Hà Nội

13/12/2011 18:48 Đất Việt
Quả mướp hồng hào và… gợi cảm không khác gì vòng một của phụ nữ.
Đến quán cà phê ngoài trời của Viện Goethe Hà Nội vào những ngày này, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước một giàn cây leo mới xuất hiện ở nơi đây. Đó là một giàn mướp được dựng trên những sào tre, dựa vào bức tường vốn thường được để trống khiến cho không gian của quán như thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên hơn…
Nếu chỉ có vậy thì cũng chẳng có gì đáng nói. Điều kỳ lạ là ở chỗ, quả của giàn mướp kể trên dù cũng thuôn dài, nhưng lại không xanh tươi như những quả mướp bình thường khác. Sự thật là, chúng có màu hồng hào và… gợi cảm không khác gì gò bồng đảo của phụ nữ.
Chẳng khó khăn để nhận ra rằng giàn mướp này không phải là một sản phẩm kỳ diệu nào của tạo hóa. Đó chỉ là một tác tác phẩm nghệ thuật sắp đặt do bàn tay con người thực hiện mà thôi.

Chủ nhân của nó là Nguyễn Thị Hoài Thơ, một nữ nghệ sĩ người gốc Hà Tĩnh, sinh năm 1983. Những “quả mướp” của chị được làm bằng chất liệu silicon và composit. Với sự “nhân hóa” những quả mướp, loại quả rất gần gũi với đời sống người Việt, nữ nghệ sĩ mong muốn truyền tải thông điệp về “nữ tính” và “nữ quyền” dưới một góc nhìn mang tính cởi mở hơn trong thế giới hiện đại.

Và hình dáng gợi cảm như gò bồng đảo của những người phụ nữ
Tất nhiên, đó chỉ là những "quả mướp" nhân tạo
Chúng được làm từ silicon và composite
Sốc với giàn mướp mọc ra… gò bồng đảo Và trở thành công cụ để truyền tải thông điệp về “nữ tính” và “nữ quyền” Chẳng khó khăn để nhận ra rằng giàn mướp này không phải là một sản phẩm kỳ diệu nào của tạo hóa. Đó chỉ là một tác tác phẩm nghệ thuật sắp đặt do bàn tay con người thực hiện mà thôi. Chủ nhân của nó là Nguyễn Thị Hoài Thơ, một nữ nghệ sĩ người gốc Hà Tĩnh, sinh năm 1983. Những “quả mướp” của chị được làm bằng chất liệu silicon và composit. Với sự “nhân hóa” những quả mướp, loại quả rất gần gũi với đời sống người Việt, nữ nghệ sĩ mong muốn truyền tải thông điệp về “nữ tính” và “nữ quyền” dưới một góc nhìn mang tính cởi mở hơn trong thế giới hiện đại. Sốc với giàn mướp mọc ra… gò bồng đảo Giàn mướp "lạ" mới xuất hiện tại quán cà phê của viện Goethe Hà Nội Sốc với giàn mướp mọc ra… gò bồng đảo Những quả mướp trên giàn dù cũng thuôn dài... Sốc với giàn mướp mọc ra… gò bồng đảo Nhưng lại có màu hồng hào Sốc với giàn mướp mọc ra… gò bồng đảo Và hình dáng gợi cảm như gò bồng đảo của những người phụ nữ Sốc với giàn mướp mọc ra… gò bồng đảo Tất nhiên, đó chỉ là những "quả mướp" nhân tạo Sốc với giàn mướp mọc ra… gò bồng đảo Chúng được làm từ silicon và composit Sốc với giàn mướp mọc ra… gò bồng đảo Giàn "gò bồng đảo" được dựng tại Viện Goethe đến hết ngày 13/12. Theo Quốc Lê/Đất Việt
Đất Việt