Hình ảnh tàu TQ xâm nhập Senkaku kích thích thanh niên Nhật nhập ngũ

19/03/2013 19:00 Luyến Trần (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Gần đây số lượng thanh niên nộp đơn tham gia nhập ngũ tăng đột biến nhờ vào các phương tiện truyền thông đã phát sóng hình ảnh tàu Trung Quốc và Đài Loan tiếp cận đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát.
Các áp phích mô tả 5 người con trai của Jeff Tracy cùng với phi hành đoàn.

Quân đội Nhật Bản đang tranh thủ sức hấp dẫn của chương trình truyền hình Anh “Thunderbirds” (Lôi điểu) để khuyến khích thanh niên đăng kí nhập ngũ.

Trả lời phỏng vấn tờ Daily Telegraph, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nhật bản cho hay, một loạt các áp phích mô tả nhiệm vụ của Lực lượng Tự vệ Nhật Bản (ISDF) và Tổ chức Cứu trợ quốc tế (IRO) đang được phát hành như "một phần của kế hoạch tuyển quân...vì ISDF và IRO có rất nhiều điểm chung.”

Tuy nhiên, mục đích chủ yếu của chiến dịch là thu hút sự quan tâm chú ý thay vì số lượng binh sỹ cần tuyển vào lực lượng vũ trang.

Cảnh sát biển Nhật Bản đã phải dùng vòi rồng ngăn chặn tàu Đài Loan tìm cách đổ bộ lên Senkaku

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, gần đây số lượng thanh niên nộp đơn tham gia nhập ngũ tăng đột biến nhờ vào các phương tiện truyền thông đã phát sóng hình ảnh tàu Trung Quốc và Đài Loan tiếp cận đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền.

Những áp phích tuyển dụng của SDF mô phỏng hình ảnh năm người con trai của Jeff Tracy, phi công của chiếc Thunderbirds, với đồng phục màu xanh da trời, khăn, thắt lưng và mũ, cùng với Hoàng tử Pickles, nhân vật hoạt hình dễ thương mà SDF đã sử dụng trong các chiến dịch trước đó.

Nhiệm vụ của đội Cứu trợ quốc tế chính là slogan của các áp phích: “ Hãy tham gia Lực lượng Tự vệ và giúp đỡ cộng đồng!"

 
Luyến Trần (nguồn Telegraph)