Hình ảnh xúc động khi kết thúc hành trình "nhất bộ nhất bái"

24/11/2012 15:52 Theo Nam Phong/Soha.vn
Đúng 9h30' sáng nay (24/11), Đại đức Thích Tâm Mẫn đã đặt chân đến đỉnh chùa Đồng - nơi thờ Phật hoàng Trần Nhân Tông, kết thúc hành trình nhất bộ nhất bái kéo dài hơn 3 năm.
Sáng nay (24/11), sư thầy Thích Tâm Mẫn tiếp tục hành trì nhất bộ nhất bái quãng đường khoảng 100m lên chùa Đồng bái Phật Hoàng Trần Thánh Tông.
Trước đó, vào sáng 23/11, sư thầy Thích Tâm Mẫn đã hành trì tới đoạn Bia Phật, cách chùa Đồng khoảng 100m. Sau đó sư thầy đã nghỉ, thay đồ và xuống núi nghỉ ngơi để sáng nay (24/11), sư thầy lên chùa viên mãn tâm nguyện và làm lễ tại đây.
Đoàn phật tử từ khắp các địa phương trong Nam ngoài Bắc hay tin thầy hành trì đã tụ về Yên Tử theo thầy niệm Phật hộ trì cho thầy Tâm Mẫn.
Phật tử theo sư thầy có đủ nam nữ phật tử, trong đó, chủ yếu là những người cao niên. Có những cụ bà đã ngoài 80 tuổi vẫn leo núi thiêng hộ trì thầy Tâm Mẫn.
Họ không quản núi cao, mưa gió rét mướt đi theo thầy niệm Phật.
Sáng qua, ngày 23/11, sau khi hộ trì thầy Tâm Mẫn tới đoạn Bia Phật (cách chùa Đồng khoảng 100m), sư thầy đã xuống núi nghỉ. Còn lại các phật tử đã lên chùa Đồng làm lễ, niệm Phật.
Theo Nam Phong/Soha.vn