HN sắp thành lập câu lạc bộ săn bắt cướp

06/10/2011 23:10 Theo Sơn Bách (TTXVN)

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã hoan nghênh việc thành lập các câu lạc bộ săn bắt cướp.

Trong buổi sơ kết về công tác an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội quý III vừa diễn ra hôm nay, 6-10, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã hoan nghênh việc thành lập các câu lạc bộ săn bắt cướp.

Sau vụ việc anh Phạm Văn Chính (sinh năm 1985 tại Chương Mỹ, Hà Nội) tử nạn sau khi dũng cảm truy bắt cướp ngày 2-10 vừa qua, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Tại sao Hà Nội không triển khai mô hình Câu lạc bộ săn bắt cướp như ở thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

HN sắp thành lập câu lạc bộ săn bắt cướp, Tin tức trong ngày, cau lac bo san bat cuop, san bat cuop, thi diem, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Hà Nội sẽ triển khai mô hình Câu lạc bộ săn bắt cướp rộng rãi như tại một số tỉnh phía nam

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh cho hay, thực tế, mô hình này đã được triển khai thí điểm tại quận Hai Bà Trưng từ tháng 7-2010 và đạt được những kết quả ban đầu rất tích cực.

“Đây là một nét đẹp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên của xã hội,” trung tướng Nhanh khẳng định.

Đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo của Công an quận Hai Bà Trưng, toàn bộ 20 phường trên địa bàn quận này đã thành lập các câu lạc bộ săn bắt cướp, qua đó huy động được sự tham gia của toàn dân vào việc bảo vệ trật tự xã hội.

Để triển khai mô hình này thực sự có hiệu quả, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã cử một đoàn công tác do Phó Giám Đốc Công an thành phố Đinh Văn Toàn vào thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương để học hỏi, trao đổi và rút kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, dự kiến, mô hình câu lạc bộ săn bắt cướp sẽ được nhân rộng lên ở Hà Nội trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Giám đốc Công an thành phố cũng khẳng định: “Đã không làm thì thôi, đã làm thì phải có hiệu quả, tránh tình trạng đầu voi đuôi chuột, đánh trống bỏ dùi.”

Bên cạnh đó, các câu lạc bộ này không thể hoạt động một cách tự phát mà phải do công an và chính quyền sở tại thành lập.

Liên quan đến vụ việc anh Phạm Văn Chính bị trộm sát hại, trung tướng Nhanh khẳng định, đây là một người công dân tốt, cần được biểu dương, khen thưởng. Công an thành phố Hà Nội sẽ có những chế độ phù hợp để chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Cũng trong ngày hôm nay, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có công văn chỉ đạo khen thưởng anh Chính về hành vi dũng cảm này. Theo đó, Ban Thi đua khen thưởng thành phố sẽ phối hợp với Công an thành phố và Sở Lao động Thương binh xã hội đề xuất hình thức biểu dương, khen thưởng hành động dũng cảm của anh Chính đồng thời trợ cấp khẩn cấp đối với gia đình nạn nhân số tiền khoảng 20-30 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cũng giao Công an Thành phố tập trung chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tích cực tổ chức điều tra, truy bắt các đối tượng trộm cắp xe máy gây tử vong cho công dân Phạm Văn Chính để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Sơn Bách (TTXVN)