Hỏa hoạn thiêu rụi kho điện máy lớn nhất Nghệ An

09/09/2012 13:43 Xuân Hoà
(GDVN) - Vụ hoả hoạn nói trên xảy ra vào khoảng 10h 20' ngày 9/9, tại kho chứa đồ của siêu thị CK Plaza, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An.

Một người dân sống đối diện kho hàng này cho hay, vào thời điểm trên, khi mọi người đang chuẩn bị bữa trưa thì ngửi thấy mùi khét. Sau đó, khói đen bắt đầu bốc lên từ kho chứa hàng của siêu thị CK Plaza. Ngay sau đó, nhân viên của siêu thị đã nhanh chóng gọi điện cho lực lượng cảnh sát PCCC Nghệ An.
Ảnh: Kho hàng siêu thị CK Plaza nơi xảy ra vụ hoả hoạn.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Nghệ An đã điều 10 xe cứu hoả cùng hàng chục chiến sĩ đến địa điểm xảy ra cháy. Mặc dù có mặt kịp thời và đã tìm mọi cách dập tắt đám cháy nhưng do kho hàng chứa nhiều đồ, hàng hóa hầu hết là đồ mới nhập về còn nguyên đai kiện thùng cát tông và xốp, kho lại kín nên khói bao trùm cả kho hàng khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Ảnh: Hàng chục lính cứu hoả đã được điều động đến hiện trường.
Phải mất gần 1 tiếng đồng hồ đám cháy mới được dập tắt, nhiều hàng hoá trong kho hàng đã bị lửa thiêu rụi gây thiệt hại hàng tỷ đồng.
Cách đây 1 năm vào khoảng 11h ngày 2/9/2011, cũng tại siêu thị CK Plaza đã xảy ra một vụ hoả hoạn lớn làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Hiện nguyên nhân vụ cháy kho hàng trên vẫn đang được điều tra làm rõ.
Ảnh: Khói bao trùm cả kho hàng khiến tầm nhìn bị hạn chế.
Được biết, kho hàng trên của siêu thị CK Plaza rộng khoảng 500m2. Trong đó hầu hết là những mặt hàng gồm bát sứ, đồ điện, tủ lạnh, ti vi, máy giặt, điều hòa... vừa nhập về.
Ảnh: Nhân viên siêu thị cũng được điều động đến để cứu chữa hỏa hoạn.
Sau gần 1 tiếng đồng hồ, ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều mặt hàng trong kho đồ của siêu thị CK Plaza.
Một lãnh đạo của Siêu thị CK Plaza cũng liều mình chạy vào lửa để cứu hàng.

Xuân Hoà