Hoàng tử Anh Harry trở thành mục tiêu tấn công tiếp theo của Taliban

15/09/2012 10:05 Bảo Thành (Nguồn: WSJ)
(GDVN) - Taliban đã tấn công vào một căn cứ lớn của liên quân do Mỹ cầm đầu ở tỉnh Helmand miền nam Afghanistan khiến 2 binh sĩ thiệt mạng.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Tờ Wall Street Journal ngày 14/9 đưa tin, Taliban đã tấn công vào một căn cứ lớn của liên quân do Mỹ cầm đầu ở tỉnh Helmand miền nam Afghanistan khiến 2 binh sĩ thiệt mạng. Cuộc tấn công khủng bố này diễn ra sau khi Taliban thề trả thù bộ phim phỉ báng đạo Hồi vốn là nguồn cơ bùng phát phong trào biểu tình bạo lực trên khắp Trung Đông.

Các binh sĩ Mỹ tại Trại Bastion/Leatherneck

Phát ngôn viên của Lực lượng Hỗ trợ An ninh quốc tế (ISAF) cho hay bọn khủng bố đã nhắm vào Trại Bastion/Trại Leatherneck, căn cứ chính của thủy quân lục chiến Mỹ và lực lượng Anh ở Afghanistan vào cuối ngày hôm qua.

Hai thành viên ISAF đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công bằng súng tiểu liên và rocket hoặc cối này. Hiện chưa rõ thiệt hại về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị trong căn cứ do vụ tấn công gây ra.

Hoàng tử Anh Harry tại Trại Bastion

Gần đây Hoàng tử Anh Harry đã tới Trại Bastion bắt đầu thực hiện nhiệm vụ làm phi công lái trực thăng chiến đấu. Taliban đã ra thông báo đe dọa nhắm vào Hoàng tử Harry. Phát ngôn viên của Không lực Hoàng gia Anh Bob Barko nói rằng: "Hoàng tử Harry không gặp nguy hiểm. Chúng tôi đang đánh giá liệu vụ tấn công này có nhắm vào Hoàng tử hay không.”Bảo Thành (Nguồn: WSJ)