“Học sinh hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông"

01/10/2017 06:28 Thủy Phan
(GDVN) - Phát biểu tại lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tỉnh Quảng Bình, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa căn dặn học sinh hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Sáng 30/9, hàng nghìn học sinh tỉnh Quảng Bình đã được trao tặng mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Đây là chương trình do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cùng cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm Hiếu Hằng tại thành phố Đồng Hới tổ chức.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: P. T)

Chương trình được tổ chức tại Trường Tiểu học Hải Thành, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng tham dự còn có ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Đinh Qúy Nhân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo công ty Honda Việt Nam cùng nhiều lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Quảng Bình.

Lãnh đạo Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh  (Ảnh: P.T)

Theo đó, 2.000 chiếc mũ bảo hiểm đã được trao cho học sinh 4 trường học tại thành phố Đồng Hới gồm: trường Tiểu học Hải Thành, trường Tiểu học Thuận Đức, trường Trung học cơ sở Đồng Mỹ và trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: “Giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định là một việc rất quan trọng. Việc hình thành và xây dựng thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là việc làm thiết yếu.

2.000 em học sinh ở Quảng Bình được tặng mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. (Ảnh: P.T)

Qua đó sẽ giúp giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm thiểu hậu quả của tai nạn giao thông đối với các em học sinh khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…”.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng căn dặn các em học sinh tỉnh Quảng Bình hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, hãy thực hiện luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông và không tham gia giao thông khi chưa đội mũ bảo hiểm.

Chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tỉnh Quảng Bình được thực hiện nhằm xây dựng và nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, giúp bảo vệ các em tham gia giao thông hàng ngày đến trường an toàn hơn.

Bên cạnh đó, góp phần xây dựng văn hóa giao thông thông minh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam đối với các em học sinh và nhà trường tại Quảng Bình sau những thiệt hại của cơn bão số 10 vừa qua.

Thủy Phan