Học viện Quân y tri ân các nhà giáo

19/11/2011 20:35 Theo báo Quân Đội Nhân Dân
Buổi lễ là dịp để các thế hệ thầy và trò Học viện tri ân, thể hiện tình cảm kính trọng những nhà giáo lão thành cách mạng.
Hòa chung không khí trong ngày hội tôn vinh các nhà giáo của cả nước, chiều 18-11, Học viên Quân y đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh có gửi thư chúc mừng.

Đến dự buổi lễ có Trung tướng, TS Phạm Xuân Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ Học viện Quân y; các nhà giáo lão thành và nguyên lãnh đạo Học viện các thời kỳ, cùng đại biểu ngành quân y và các bệnh viện.

Trung tướng, TS Phạm Xuân Hùng, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, giáo viên Học viện
Buổi lễ là dịp để các thế hệ thầy và trò Học viện tri ân, thể hiện tình cảm kính trọng những nhà giáo lão thành cách mạng, cũng như tôn vinh những nhà giáo nhân dân, những thầy thuốc ưu tú đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp trồng người.

Trung tướng, GS-TS Nguyễn Tiến Bình, Giám đốc Học viện quân y vui mừng thông báo: năm học 2010-2011, là một năm học nổi bật với những thành tích đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị. 742 bác sỹ - dược sỹ tốt nghiệp và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Việc đổi mới phương thức giảng dạy, đổi mới trong tổ chức thi cử, tuyển sinh đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, củng cố niềm tin trong đơn vị, nhất là đối với học viên. Những thành tích đó, có vai trò rất to lớn của các thầy, cô giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, TS Phạm Xuân Hùng cho rằng: bên cạnh sứ mệnh vinh quang của những nhà giáo đứng trên bục giảng, đội ngũ những nhà giáo quân đội còn góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược của Đảng, xây dựng con người đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới; góp phần nâng cao sức khỏe bộ đội, cứu chữa nhân dân trong thời bình.

Lãnh đạo Học viện tri ân những nhà giáo ưu tú bằng những bó hoa tươi thắm
Để thực hiện tốt hơn những mục tiêu đó, Học viện cần thực hiện các nhiệm vụ giám định chất lượng giáo dục đại học; nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo; gắn trang bị tri thức, kiến thức chuyên môn với bồi dưỡng nhân cách, đạo đức người thầy thuốc… để Học viên Quân y mãi xứng đáng là một trong những cơ sở dẫn đầu cả nước trong đào tạo nghiên cứu khoa học và điều trị hiện đại.

Nhân dịp này, Học viện đã gửi những bó hoa chúc mừng tới 13 nhà giáo vừa được phong hàm Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2010; 3 nhà giáo được tặng danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp Bộ; 39 nhà giáo giỏi cấp Học viện…

Theo báo Quân Đội Nhân Dân