Học viện Tài chính “chơi xỏ” thí sinh dự thi

10/07/2014 13:30 HOÀNG NGUYÊN
(GDVN) - Thông báo thì một đằng nhưng làm thì một nẻo, sự nhẫm lần của Học viện Tài chính đã khiến nhiều thí sinh hốt hoảng.

Trong giấy báo dự thi mà trường Học viện Tài chính gửi cho thí sinh N.T.T.H. ghi rõ, vào đúng 8h sáng ngày 8/7/2014, anh (chị) phải có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi theo địa chỉ: Trường ĐH Hàng hải Việt Nam, (Điểm thi 3HP tại số 338, Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng), thế nhưng khi đến địa chỉ này để làm thủ tục, thí sinh ngớ người ra vì không thấy phòng làm thủ tục dự thi ở đâu cả.

Thông báo làm thủ tục và thi ở ĐH Hàng hải. Khi thí sinh đến nơi mới biết được điểm thi lại là ở một trường khác cách đó hơn 10 cây số
Và đây mới là địa điểm thi chính thức...

“Theo giấy báo, phòng của em là phòng 290. Nhưng lúc đến ĐH Hàng hải, hỏi sinh viên tình nguyện thì các anh chị ấy bảo không có phòng của Học viện Tài chính ở trong trường ĐH Hàng hải” – thí sinh N.T.T.H. cho biết.

Khi sinh viên tình nguyện trong trường ĐH Hàng hải đi hỏi thì được biết, điểm làm thủ tục dự thi và thi của thí sinh Học viện Tài chính lại là ở một điểm khác cách đó hơn 10 km.

Thí sinh N.T.T.H. cho biết thêm, sau khi biết được điểm thi ở chỗ khác, sinh viên tình nguyện tại ĐH Hàng hải đã tập trung các thí sinh thi ở Học viện Tài chính lại một chỗ rồi chở các thí sinh này đến điểm thi “chuẩn”.

Điểm thi mới ở trường Cao đẳng nghề VMU (đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng).

Sau đó, trường Học viện Tài chính đã phải gọi điện xuống xin lỗi các thí sinh về sự nhầm lẫn này. 

HOÀNG NGUYÊN