Hỏi mua vàng không được, người đàn ông tẩm xăng tự thiêu

04/10/2013 10:08 Dương Thùy
(GDVN) - Khi đến cửa hàng vàng Tùng Lâm, người đàn ông này mang theo 10 lít xăng. Khi hỏi mua vàng không được, người này bất ngờ tẩm xăng tự thiêu tại cửa hàng vàng.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, chủ cửa hàng vàng bạc Tùng Lâm, phường Quang Trung, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết, khoảng 21 giờ ngày 3/10/2013, có một người đàn ông quần áo dính đầy bùn đất đến cửa hàng hỏi mua vàng. Thấy có nhiều biểu hiện khả nghi nên chị Thủy bảo đưa tiền trước rồi mới bán vàng thì bất ngờ người đàn ông này đổ xăng vào người rồi tự thiêu.

Tiệm vàng Tùng Lâm, nơi xảy ra vụ tự thiêu.

Thấy lửa bốc lên ngùn ngụt từ người đàn ông lạ, chị Thủy chạy ra ngoài đường hô hoán mọi người đến ứng cứu. Nhiều hàng xóm xung quanh đó chạy sang chữa cháy nhưng không kịp, người người đàn ông này này đã tử vong sau khi đám cháy được dập tắt.

Theo thông tin ban đầu, danh tính của người đàn ông này được xác định là Bùi Huy Điệp (SN 1964, trú tại phường Thanh Sơn, TP. Uông Bí), điều khiển xe máy mang BKS 14F6-9820. Khi đến cửa hàng vàng Tùng Lâm, người đàn ông này mang theo 10 lít xăng. Theo cơ quan điều tra, đây có thể là một vụ cướp bất thành.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Dương Thùy