Hội nhà báo Triều Tiên tố cáo truyền thông Hàn Quốc đưa tin vu khống

14/03/2012 13:52 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Liên hiệp nhà báo Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích các phương tiện truyền thông và chính phủ Hàn Quốc về việc đưa tin "vu khống" quốc gia này.
Theo Yonhap ngày 13/2, Liên hiệp nhà báo Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích các phương tiện truyền thông và chính phủ Hàn Quốc về việc đưa tin "vu khống" quốc gia này.

Cố nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il (đứng trước, bên trái)

Theo đó, Liên minh này cho rằng chính phủ Seoul đang nỗ lực tuyên truyền thông tin khiến công chúng hiểu sai lệch về các mối đe dọa trả đũa của Bình Nhưỡng thông qua các phương tiện truyền thông "bảo thủ" của Hàn Quốc.

Ngoài ra, Liên hiệp Nhà báo Triều Tiên cũng lên án mạnh mẽ các chiến dịch "bôi nhọ" nhà nước cũng như nhà lãnh đạo trẻ tuổi của mình, mà theo họ do chính phủ Hàn Quốc khởi xướng.

Tuyên bố  trên được đưa ra sau khi báo chí Hàn Quốc đăng tải một loạt thông tin về việc các phương tiện truyền thông chính thức của Bình Nhưỡng đưa ra các tuyên bố cứng rắn về việc sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu biên giới bị xâm phạm,

lên án cuộc tập trận chung của Mỹ-Hàn là âm mưu xâm lược và phản đối gay gắt hành động binh sĩ Hàn tại một đơn vị ở Incheon đã viết những lời lẽ xúc phạm dưới bức chân dung nhà lãnh đạo Kim Jong-il và Kim Jong-un của Triều Tiên.


Nguyễn Hường (theo Yonhap)