Hôm nay, truy điệu và an táng ông Võ Chí Công

12/09/2011 07:12 Theo Minh Nam - Thanh Thùy/Thanh niên
Hôm nay (12.9), lễ truy điệu trọng thể nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công được cử hành tại Dinh Thống Nhất (TP HCM) bắt đầu từ 6h đến 7 h.

Tham dự lễ truy điệu có lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước cùng các ban, ngành, đoàn thể của T.Ư, địa phương, đồng đội, đồng chí và gia đình, thân nhân ông Võ Chí Công.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân đã đến viếng và chia buồn cùng gia quyến ông Võ Chí Công - Ảnh: TTXVN

Sau lễ truy điệu, lễ an táng ông Võ Chí Công được tổ chức cùng ngày tại Nghĩa trang TP.HCM. Lễ truy điệu và lễ an táng được Đài Truyền hình VN và Đài Tiếng nói VN tường thuật trực tiếp. Cùng thời điểm, tại Hà Nội (Trung tâm Hội nghị quốc tế) và tỉnh Quảng Nam (trụ sở Tỉnh ủy) cũng diễn ra lễ truy điệu ông Võ Chí Công.

Trước đó, chiều 11.9, vừa trở về từ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân đã đến viếng và chia buồn cùng gia quyến ông Võ Chí Công. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xúc động ghi vào sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Võ Chí Công. Người con ưu tú của dân tộc. Người đảng viên cộng sản trung kiên, bất khuất, hết lòng vì nước, vì dân. Nhà lãnh đạo tài năng, đức độ, mẫu mực của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. 

Xin nghiêng mình trước anh linh đồng chí. Xin học tập, noi gương đồng chí. Chúng tôi nguyện chung sức, đồng lòng cùng nhau phấn đấu bảo vệ và xây dựng thành công Tổ quốc Việt Nam XHCN dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Xin vĩnh biệt đồng chí Võ Chí Công”.

Trong hai ngày 10 và 11.9, đã có hơn 700 đoàn gồm các tổ chức, cơ quan, đơn vị của T.Ư, địa phương, cơ quan ngoại giao, các cán bộ lão thành cách mạng, cựu chiến binh và các tầng lớp nhân dân đến viếng ông Võ Chí Công tại 3 địa điểm: TP.HCM, Hà Nội và tỉnh Quảng Nam.

Theo Minh Nam - Thanh Thùy/Thanh niên