Hơn 100 "hạt giống đỏ Trung Hoa" tề tựu về Trung Nam Hải

23/02/2016 17:12 Hồng Thủy
(GDVN) - Theo bà Hồ Mộc Anh, đảng Cộng sản Trung Quốc đang phải đối mặt với vấn đề "hỗn loạn hình thái ý thức" và tham nhũng hủ bại.

South China Morning Post ngày 23/2 đưa tin, cuối tuần trước hơn 100 "hạt giống đỏ Trung Hoa", những người là con cháu, hậu duệ của các quan chức khai quốc công thần Trung Quốc, thành viên Câu lạc bộ Con cháu Diên An đã tề tựu về nhà khách Điếu Ngư Đài, Trung Nam Hải để gặp gỡ đầu xuân. Ông Tập Cận Bình, một "hậu duệ Diên An" tiêu biểu tham dự gặp mặt.

Chiều ngày 21/2, các thành viên Câu lạc bộ Con cháu Diên An tập trung dự tiệc năm mới ở Trung Nam Hải, một hoạt động được tổ chức hàng năm. Ngoài việc cùng nhau hát các ca khúc kinh điển ca ngợi đảng Cộng sản Trung Quốc, còn có các bài phát biểu ủng hộ nhà lãnh đạo đương nhiệm Tập Cận Bình, con trai ông Tập Trọng Huân, một trong "bát lão" - 8 nhà lãnh đạo có ảnh hưởng rất lớn thời Đặng Tiểu Bình.

Ông Tập Cận Bình, ảnh: SCMP.

Hồ Mộc Anh, người sáng lập Câu lạc bộ Con cháu Diên An và là con gái Hồ Kiều Mộc, một phụ tá thân cận của Mao Trạch Đông, đã kêu gọi các thành viên, trong 3 năm tới tình hình Trung Quốc sẽ rất phức tạp và nhiều biến động, cần trung thành tuyệt đối với đảng Cộng sản Trung Quốc và Chủ tịch Tập Cận Bình. 

Theo bà Hồ Mộc Anh, đảng Cộng sản Trung Quốc đang phải đối mặt với vấn đề "hỗn loạn hình thái ý thức" và tham nhũng hủ bại, cần thêm thời gian mới có thể xử lý. "Đồng thời các thế lực thù địch phương Tây đang bao vây, bôi nhọ và làm suy yếu Trung Quốc, hòng lật đổ đảng Cộng sản Trung Quốc và chính quyền xã hội chủ nghĩa", bà Anh nói.

Ngoài Câu lạc bộ Con cháu Diên An ra còn một số tổ chức, đoàn hội khác của các "hạt giống đỏ Trung Hoa". Những đoàn hội này nghiễm nhiên coi ông Tập Cận Bình là thành viên vì ông là con trai cố Phó Thủ tướng Tập Trọng Huân.

Từ khi ông Tập Cận Bình lên cầm quyền năm 2012, năm nào tổ chức tiệc gặp mặt đầu xuân Câu lạc bộ Con cháu Diên An, bà Hồ Mộc Anh cũng kêu gọi thành viên ủng hộ Tập Cận Bình. "Đừng nóng vội, đừng bi quan, nhất định sẵn sàng quyết tâm đánh thắng trận chiến trường kỳ này", bà Anh nói.

Hồng Thủy