Hơn 100 máy bay, 1000 phi công tham gia tập trận quy mô lớn tại Israel

20/11/2013 07:52 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cuộc tập trận mang tên Blue Flag sẽ diễn ra tại căn cứ không quân Ovda ở miền nam Israel với sự tham gia của hơn một trăm máy bay.

Không quân Mỹ, Hy Lạp, Ba Lan và Ý, Israel sẽ tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn tại Israel vào cuối tháng này. 

Tờ Times of Israel dẫn lời Đại sứ Mỹ tại nước này, Dan Shapiro cho biết, đây sẽ là cuộc tập trận không quân quốc tế lớn nhất từng được tổ chức tại Israel và diễn ra trong bối cảnh căng thẳng liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran tăng cao.

Chiến đấu cơ Không quân Israel.

Cuộc tập trận mang tên Blue Flag sẽ diễn ra tại căn cứ không quân Ovda ở miền nam Israel với sự tham gia của hơn một trăm máy bay. Cuộc tập trận sẽ mô phỏng một cuộc không kích lớn và tập dượt khả năng tác chiến đất đối không.

Theo truyền thông Israel, cuộc tập trận này được tổ chức thay thế cuộc tập trận chung giữa Israel-Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hủy do quan hệ căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Israel.

The Times của Israel trước đó cho biết, có khoảng 1.000 phi công nước ngoài sẽ tới tham gia cuộc tập trận kéo dài 2 tuần này tại Israel.

Không quân Israel đã tham gia một loạt các cuộc diễn tập quân sự trong những năm gần đây để tăng cường khả năng, hỗ trợ kêu gọi tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran khi đàm phán thất bại  

Tháng trước, khi các cuộc hội đàm về chương trình hạt nhân của Iran bắt đầu tại Geneva, Không quân Israel đã tiến hành nhiều cuộc tập trận lớn trên biên giới phía Bắc và Địa Trung Hải, với các máy bay chiến thực hiện một cuộc tấn công mô phỏng nhắm vào mục tiêu ở xa.


Nguyễn Hường